Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/07/2024 05:27 GMT+7

Quảng Nam: Khen thưởng ngư dân cứu 5 người trong vụ chìm tàu tại vùng biển Thăng Bình

Biên phòng - Ngày 11/6, tại Đồn Biên phòng Bình Minh (BĐBP Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam và Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam phối hợp tổ chức trao thưởng cho ông Trần Văn Nam, Bí thư Chi bộ thôn An Trân và ông Nguyễn Thành Tư (cùng trú tại thôn An Trân, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vì đã có hành động dũng cảm cứu 5 người bị nạn trong vụ tàu cá bị đâm chìm tại vùng biển Thăng Bình vào ngày 6/6.

Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy BĐBP Quảng Nam trao thưởng cho ông Trần Văn Nam (ngoài cùng bên phải) và ông Nguyễn Thành Tư (ngoài cùng bên trái). Ảnh: Văn Vinh

Như tin đã đưa, trước đó, khoảng 3 giờ 30 phút ngày 6/6, tàu cá QNg 91426 TS do ông Trần Văn Công (48 tuổi, ở xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ kiêm thuyền trưởng, hành nghề đánh bắt cá, khi đến vùng biển thuộc huyện Thăng Bình, Quảng Nam thì dừng lại thả trôi trên biển để nghỉ ngơi. Lúc này trên tàu có 8 thuyền viên (7 người đang ngủ, thuyền trưởng Công xuống khoang máy để kiểm tra), thì bất ngờ bị tàu hàng Thịnh Long 68 tông chìm. Vụ va chạm khiến 3 nạn nhân tử vong.

Ông Trần Văn Nam kể: "Tôi vừa ra khơi đánh bắt gần khu vực tàu gặp nạn, nghe tiếng kêu cứu tôi kịp thời có mặt cùng chiếc ghe nhỏ cứu sống được 5 người và vớt được 2 thi thể".

Ông Nguyễn Thành Tư cũng nỗ lực hỗ trợ lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu.

Hành động dũng cảm của 2 ông Trần Văn Nam và Nguyễn Thành Tư thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, từ đó nhân lên tinh thần đại đoàn kết trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Văn Vinh

Bình luận

ZALO