Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 31/05/2023 04:03 GMT+7

Quảng Nam: Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân biên giới huyện Tây Giang đón Tết

Biên phòng - Những ngày giáp Tết, không khí xuân đang tràn ngập trên các xã vùng biên giới tỉnh Quảng Nam. Tại xã Ga Ry, huyện Tây Giang, cán bộ, chiến sĩ BĐBP cùng chính quyền địa phương và nhân dân 2 xã Ch’Ơm và Ga Ry hồ hởi tham gia các hoạt động trong Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức.

Đây là chương trình được tổ chức hằng năm nhằm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi biên giới được vui Xuân, đón Tết, đầy đủ, no ấm.

Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam cho biết, trên tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, trong những năm qua, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã huy động các nguồn lực hướng về biên giới, chung tay vì người nghèo, góp sức giúp đỡ đồng bào nghèo trên địa bàn.

Cụ thể, đơn vị đã vận động cán bộ, chiến sĩ trích góp tiền lương, ngày công lao động; đồng thời, tích cực kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên khắp cả nước góp công, góp của giúp đỡ các cháu học sinh nghèo vượt khó, các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo….

Những món quà mà cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Quảng Nam gửi tặng tới đồng bào các dân tộc nơi vùng biên cương của Tổ quốc.

Gần 1.000 suất quà, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng được trao tặng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi và gia đình tích cực tham gia cùng BĐBP quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Ảnh: Hồng Anh
300 lượt người dân được khám, cấp phát thuốc và tư vấn phòng, chống dịch Covid-19 miễn phí. Ảnh: Hồng Anh
Chị CơLâu Thị Ngọc thôn Ch’Nốc, xã Ch’Ơm tham gia phần thi gói bánh chưng. Ảnh: Hồng Anh
Ban giám khảo chấm thi nấu ăn các món ăn truyền thống. Ảnh: Hồng Anh

Huỳnh Chín - Hồng Anh

Bình luận

ZALO