Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 05/02/2023 09:15 GMT+7

Quảng Nam giúp Sê Kông (Lào) xây dựng trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Đắc Tà Oọc

Biên phòng - Chiều 8-8 tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác của Ban phụ trách công tác chuẩn bị và xây dựng cửa quốc tế Đắc Tà Oọc tỉnh Sê Kông (Lào) đã có cuộc họp lần thứ 3 với Đoàn công tác của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam để triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Đắc Tà Oọc.

jq7y_quang-nam-1.jpg
Ký kết thỏa thuận thực hiện dự án xây dựng Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Đắc Tà Oọc.

Theo thông tin từ cuộc họp, công tác chuẩn bị cho việc đầu tư xây dựng dự án Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Đắc Tà Oọc đã được các cơ quan chức năng của hai nước và hai bên tích cực triển khai thực hiện, đến nay những thủ tục đã cơ bản hoàn thành. Tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng, hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu gói thầu tư vấn thiết kế kỹ thuật thi công và dự toán. Chính phủ Lào đã có quyết định triển khai công trình xây dựng Trạm Đắc Tà Oọc, tỉnh Sê Kông đã có văn bản bàn giao 7,5 héc ta đất phục vụ cho việc xây dựng công trình.

Để có cơ sở phối hợp quản lý quá trình xây dựng trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Đắc Tà Oọc, hai bên đã ký thỏa thuận về thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình. Trong thời gian tới hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ hoàn chỉnh các thủ tục để triển khai thi công dự án vào cuối tháng 11 năm 2014.
Hồng Anh

Bình luận

ZALO