Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 04:36 GMT+7

Quảng Nam: Đoàn viên, thanh niên tham gia “Trải nghiệm cùng chiến sỹ Biên phòng”

Biên phòng - Trong 2 ngày 2 và 3-6, tại Đồn Biên phòng Cửa Đại (TP Hội An), Thị đoàn Điện Bàn phối hợp với Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Trải nghiệm cùng chiến sỹ Biên phòng” và chương trình “Đồng hành cùng ngư dân bám biển”.

zvnu_hinh-1
Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa Đại nói chuyện về truyền thống BĐBP. Ảnh: Văn Vinh

Tại Đồn Biên phòng Cửa Đại, hơn 100 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thị xã Điện Bàn đã được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân ngũ như những người lính thực sự cùng cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Sau khi được nghe giới thiệu về truyền thống của đơn vị và tham quan doanh trại, các ĐVTN được hướng dẫn về các động tác điều lệnh đội ngũ, thể dục buổi sáng, sắp đặt nội vụ và trực tiếp tham gia tăng gia sản xuất cùng với cán bộ, chiến sỹ. Đặc biệt là được cùng với cán bộ, chiến sỹ trải nghiệm công tác tuần tra trên biển và dọc bờ biển tại khu vực phường Cửa Đại (thành phố Hội An).

hinh-2
ĐVTN trải nghiệm tuần tra dọc bờ biển tại khu vực phường Cửa Đại cùng cán bộ, chiến sỹ. Ảnh: Văn Vinh

Ngoài ra, hai đơn vị cũng đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề “Hát cùng chiến sỹ biên phòng”, thi đấu giao hữu bóng chuyền và nghe nói chuyện về truyền thống, lịch sử BĐBP nói chung và BĐBP Quảng Nam nói riêng; lắng nghe chia sẻ của các anh về cuộc sống của những người lính để hiểu thêm về trách nhiệm thiêng liêng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Đồng chí Đặng Thị Bảo Trinh, Bí thư Thị đoàn Điện Bàn cho biết, tham gia chương trình “Trải nghiệm cùng chiến sỹ Biên phòng” là một trải nghiệm bổ ích, giúp cho ĐVTN hiểu hơn về môi trường quân đội, góp phần giáo dục kiến thức quốc phòng - an ninh, truyền thống của Quân đội nói chung và lực lượng BĐBP nói riêng, giúp ĐVTN nâng cao nhận thức, niềm tin, tình yêu Tổ quốc, qua đó, thắt chặt tình quân dân và góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

hinh-3
Thi đấu giao hữu bóng chuyền giữa hai đơn vị. Ảnh: Văn Vinh

Trong Chương trình “Đồng hành cùng ngư dân bám biển” được tổ chức tại phường Điện Dương, 2 đơn vị đã tặng hơn 100 áo phao và cờ Tổ quốc cùng nhiều phần quà cho các ngư dân với số tiền trên 15 triệu đồng.

Đồng thời, các ĐVTN cũng đã tham gia chiến dịch "Hãy làm sạch biển" tại bãi biển Điện Dương và trải nghiệm trực tiếp cùng các gia đình ngư dân trong việc đánh bắt trên biển.

Đây là các hoạt động ý nghĩa, hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019). 

Văn Vinh

Bình luận

ZALO