Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 02:34 GMT+7

Quảng Nam: Công tác tìm kiếm người mất tích tại huyện Phước Sơn gặp nhiều khó khăn

Biên phòng - Gần 10 ngày trôi qua, các lực lượng vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm người mất tích tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Cho đến thời điểm này, tại xã Phước Lộc vẫn còn 4 trong số 13 người mất tích chưa được tìm thấy tại hai địa điểm thôn 1 và thôn 3.

Khu vực sạt lở quá lớn việc tìm kiếm rất khó khăn. Ảnh: Huỳnh Chín

Những ngày qua, 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc BĐBP tỉnh Quảng Nam, Ban Chỉ huy Quân sự và Công an huyện Phước Sơn cùng với sự trợ giúp của người dân địa phương đang tích cực tìm kiếm 3 người mất tích còn lại tại thôn 3, xã Phước Lộc.

Tuy nhiên, công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn do khối lượng đất, đá, cây rừng tại đây quá lớn. Khu vực sạt lở có chiều dài gần 600m và chiều rộng khoảng 50m, trong khi lực lượng tìm kiếm chỉ có dụng cụ cuốc, xẻng, xà beng, cưa tay nên để tìm kiếm hết khu vực này đòi hỏi phải có thời gian cùng với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của lực lượng tìm kiếm mới hy vọng có kết quả.

Nhiều cây gỗ to phải cưa thành đoạn mới di chuyển được. Ảnh: Huỳnh Chín
Khắc phục đường ống dẫn nước cho người dân. Ảnh: Huỳnh Chín

Hiện tại, xã Phước Lộc đang bị chia cắt nên việc huy động phương tiện, máy móc tiếp cận khu vực tìm kiếm chưa thể triển khai ngay được. Bên cạnh đó thời tiết đang mưa to là yếu tố gây cản trở lớn đến công tác tìm kiếm trong những ngày tiếp theo.

Các lực lượng đang tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm người mất tích, đồng thời tham gia cùng chính quyền địa phương khẩn trương giúp người dân dựng nhà tạm để sớm ổn định cuộc sống.

Huỳnh Chín

Bình luận

ZALO