Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 02:45 GMT+7

Quảng Nam: Chưa thể tiếp cận được khu vực sạt lở tại xã Phước Lộc

Biên phòng - Tuy rất nỗ lực nhưng lực lượng cứu hộ, cứu nạn chưa tiếp cận được xã Phước Lộc, Phước Sơn, Quảng Nam để tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích do sạt lở núi do đoạn đường vào vì trí này có nhiều điểm sạt lở.

Xe tải 3 cầu đưa Trung đội thường trực tìm kiếm cứu nạn của BĐBP Quảng Nam tiếp cận hiện trường. Ảnh: Huỳnh Chín

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam làm trưởng đoàn cùng các lực lượng và 30 cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Nam sau 4 giờ xuất phát từ trung tâm tỉnh Quảng Nam vẫn chưa tiếp cận được hiện trường. Vượt qua nhiều điểm sạt lở với sự giúp sức của các xe cơ giới san lấp mặt đường nhưng còn khoảng 40km nữa đến hiện trường thì đoàn đành dừng lại do điểm sạt lở ở đây khối lượng đất đá quá lớn. Trời tối, vì sự đảm bảo an toàn cho gần 50 đồng chí tham gia đội tìm kiếm, đoàn công tác đành rút toàn bộ lực lượng về lại thị trấn Khâm Đức (huyện Phước Sơn) để ngày mai cử đội trinh sát cùng với các phương tiện cơ giới tiếp tục khắc phục các điểm sạt lở sớm tiếp cận khu vực xảy ra tai nạn, tuy nhiên sẽ rất khó khăn do thời tiết ở khu vực này vẫn còn mưa.

Nhiều điểm sạt lún sâu trên đường vão xã Phước Lộc. Ảnh: Huỳnh Chín
Xe cơ giới tham gia mở đường vào xã Phước Lộc. Ảnh: Huỳnh Chín

Như thông tin đã đưa, vụ sạt lở tại thôn 6, xã Phước Lộc, Phước Sơn, Quảng Nam làm 11 người mất tích.

Hiện, người dân và chính quyền địa phương đang khẩn trương phối hợp tìm kiếm. Đến 17 giờ chiều 29-10, đã tìm được 5 thi thể. Hiện, việc tìm kiếm đang gặp rất nhiều khó khăn do không có máy móc tham gia tìm kiếm trong khi khu vực sạt lở có nhiều đá to.

Huỳnh Chín

Bình luận

ZALO