Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 17/09/2021 04:30 GMT+7

Quảng Nam: Bộ Tư lệnh BĐBP kiểm tra chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu ở Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang

Quảng Nam: Bộ Tư lệnh BĐBP kiểm tra chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu ở Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang

Biên phòng - Ngày 3-10, Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Phó Tư lệnh BĐBP cùng đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo các Cục, các cơ quan chức năng của Bộ tư lệnh đã có chuyến thăm, làm việc với xã biên giới La Dê, huyện Nam Giang, đồng thời tiến hành kiểm tra toàn diện công tác biên phòng năm 2012 tại Đồn BPCK Nam Giang. Cùng đi có Đại tá Lê Thanh Tùng, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Nam.

 660anh-1.gif
 Cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Cửa khẩu Nam Giang đón
Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến và Đoàn công tác.

 754anh-3.gif
Đoàn công tác tặng 3 suất quà cho các gia đình khó khăn của xã La Dê
Tại đồn BPCK Nam Giang, Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến cùng Đoàn công tác đã phát lệnh báo động chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu đến toàn bộ cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, mở đầu cho đợt kiểm tra. Đoàn công tác còn tiến hành kiểm tra huấn luyện điều lệnh đội ngũ, công tác bảo quản vũ khí, khí tài cũng như công tác xây dựng đơn vị nề nếp chính quy và các công trình tăng gia sản xuất. Đánh giá sau đợt kiểm tra, đồng chí Phó Tư lệnh đã biểu dương Đồn BPCK Nam Giang hoàn thành tốt các nội dung theo yêu cầu, có chương trình huấn luyện cơ bản và hệ thống các loại biển bảng, trang trí trực quan được sắp xếp khoa học và chính quy.

Về kết quả thực hiện công tác biên phòng năm 2012, đồng chí cho rằng, cán bộ, chiến sỹ đơn vị cần đẩy mạnh hơn nữa công tác đối ngoại biên phòng, phối hợp chặt chẽ với Đại đội bảo vệ biên giới của tỉnh Sê Kông (Lào) tuần tra song phương, bảo vệ cột mốc. Chú trọng đầu tư vào những công việc cụ thể, mô hình cụ thể nhằm giúp chính quyền, nhân dân khu vực biên giới xóa nghèo nhanh và bền vững. Tích cực hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới, và quan tâm đến đời sống của bộ đội.

Trong vấn đề quản lý cửa khẩu, đơn vị cần phối hợp đồng bộ với các cơ quan liên ngành giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, tránh phiền hà. Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm soát biên phòng thân thiện, văn minh và lịch sự nhằm góp phần thu hút đầu tư, tạo đà phát triển về kinh tế cho vùng phía tây của tỉnh. Phát huy thế mạnh của phong trào tăng gia sản xuất đang rất có hiệu quả về kinh tế như mô hình nuôi heo rừng, nuôi cá, trồng nấm...

Thăm và làm việc với lãnh đạo xã La Dê, Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, những năm qua đã sát cánh cùng lực lượng BĐBP bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Đồng chí mong muốn lãnh đạo xã, trong đó, có cán bộ tăng cường của BĐBP cần quan tâm đến đời sống của nhân dân, phấn đấu không có hộ đói, giảm được hộ nghèo và đầu tư phát triển đội ngũ nhân lực về lâu dài có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học là con em của địa phương để thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở xã một cách bền vững.

Quốc Vũ

Bình luận

ZALO