Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 03/06/2023 06:42 GMT+7

Quảng Nam: Bầu cử sớm tại 6 xã biên giới

Biên phòng - Sáng 16-5, hơn 4.800 cử tri của 6 xã biên giới của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành bầu cử sớm tại 24 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn. Đây là những đơn vị được tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm của tỉnh Quảng Nam. Ngoài cử tri là đồng bào các dân tộc thiểu số, còn có cử tri là cán bộ, chiến sĩ của 3 đồn Biên phòng thuộc BĐBP Quảng Nam đóng quân trên địa bàn gồm: Đồn Biên phòng La Êê, Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang và Đồn Biên phòng Đắc Pring.

Cử tri của thôn Đắc Ốc xã La Dêê bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Huỳnh Chín

Tại tất cả điểm bỏ phiếu, đều có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tham gia khai mạc bầu cử với cử tri địa phương. Không khí tại các điểm bỏ phiếu diễn ra trang trọng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Biên phòng, đúng 7 giờ lễ khai mạc bầu cử được bắt đầu ở 6 xã biên giới gồm: Đắc Pring, Đắc Pre, Đắc Tôi, La Dêê, La Êê và Chơ Chun. Sau khi làm lễ khai mạc, các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để chọn ra người đủ đức, đủ tài phục vụ đất nước.

Cử tri xếp hàng ngồi chờ đến lượt mình vào điểm bỏ phiếu tại khu vực bầu cử xã La Dêê. Ảnh: Huỳnh Chín

Dọc các tuyến đường dẫn đến các khu vực bỏ phiếu được trang trí cờ Tổ quốc, panô, khẩu hiệu. Tại các điểm bỏ phiếu, tiểu sử của các ứng cử viên cũng được Ban bầu cử xã niêm yết ở vị trí trang trọng, thuận lợi cho bà con dễ quan sát. Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên mỗi điểm bầu cử đều có nhân viên y tế xã, lực lượng Biên phòng làm nhiệm đo thân nhiệt, nhắc nhở các cử tri đeo khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách 2m để phòng, chống dịch bệnh.

Sau hơn 3 giờ, việc bỏ phiếu bầu cử sớm tại 24 điểm bầu cử ở 6 xã biên giới huyện Nam Giang đã hoàn thành, đúng luật, đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch Covid-19. Hơn 4.800 cử tri đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới huyện Nam Giang đã hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình trong niềm vui, niềm tin vào nhiệm kỳ mới nhiều khởi sắc...

Văn Vinh - Hồng Anh - Huỳnh Chín

Bình luận

ZALO