Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 15/06/2021 07:42 GMT+7

Quảng Nam: 6 xã biên giới huyện Nam Giang phấn khởi đi bầu cử sớm

Biên phòng - Sáng 16-5, 4.800 cử tri của 6 xã biên giới của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam bao gồm đồng bào các dân tộc thiểu số và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng La Êê, Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang và Đồn Biên phòng Đắc Pring đã nô nức đi bầu cử sớm. Đây là địa phương duy nhất ở Quảng Nam được Hội đồng bầu cử Quốc gia cho phép bầu cử sớm tại 6 xã biên giới gồm: Đắc Pring, Đắc Pre, Đắc Tôi, La Dêê, La Êê và Chơ Chun.

Các cử trí được bố trí ngồi giãn cách trong quá trình chờ đến lượt vào bỏ phiếu để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: CTV

Đúng 6 giờ 30 phút sáng, tại điểm bầu cử số 2 xã La Êê đã diễn ra lễ khai mạc cuộc bầu cử sớm của 6 xã biên giới thuộc huyện Nam Giang.

Thượng tá Quách Thiện Dư, Chính trị viên, Đồn Biên phòng La Êê, BĐBP Quảng Nam cho biết, các cử tri của hai xã biên giới La Êê và Chơ Chun- địa bàn của đơn vị quản lý rất phấn khởi thực hiện quyền lợi của mình. Họ thức dậy và đến điểm bầu cử từ rất sớm. Được biết, xã La Êê có 714 cử tri, xã Chơ Chun có 673 cử tri bao gồm cả cử tri là cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng La Êê.

Ngay sau lễ khai mạc, các cử tri đã tự tay cầm lá phiếu bầu những ứng cử viên có đức, có tài mà mình tâm đắc, lựa chọn để bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước là Quốc hội khoá XV cũng như bầu vào HĐND tỉnh, HĐND huyện và HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Hai xã biên giới La Êê và Chơ Chun tổ chức 6 khu vực bầu cử. Để đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử, trong thời gian trước đó, Đồn Biên phòng La Êê đã phối hợp với chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền cho nhân dân về quyền lợi của mình khi đi bầu cử cũng như những thông tin về các đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Đồn Biên phòng La Êê cũng tham mưu, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bầu cử đúng quy định, phân công cán bộ tham gia các tổ bầu cử; xây dựng các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát biên giới và thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Trong ngày diễn ra bầu cử, Đồn Biên phòng La Êê đã tham mưu sắp xếp luân phiên các cụm dân cư đến bỏ phiếu (không đi một lúc); giữ khoảng cách 2m giữa các cử tri; phun thuốc khử trùng khu vực bỏ phiếu; yêu cầu các cử tri đeo khẩu trang nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trước khi vào khu vực bỏ phiếu, cử tri được kiểm tra thân nhiệt; thực hiện khai báo y tế, sát khuẩn tay...

Đến 9 giờ sáng, cử tri của hai xã biên giới La Êê và Chơ Chun đã hoàn thành bầu cử với tỉ lệ 100% cử tri tham gia bầu cử, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Thông tin từ Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Giang cho biết đúng 10 giờ cùng ngày, cuộc bầu cử đã kết thúc tại cả 6 xã.

Thu Hằng

Bình luận

ZALO