Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 09:43 GMT+7

Quảng Bình: Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho các em học sinh khu vực biên giới biển

Biên phòng - Ngày 24/4, Đồn Biên phòng Nhật Lệ, BĐBP Quảng Bình phối hợp với Trường Trung học cơ sở xã Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) tổ chức “tiết học biên cương” cho gần 600 em học sinh và cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Đồn Biên phòng Nhật Lệ trao tặng quà cho các học sinh tiếp thu nhanh, đầy đủ kiến thức về Luật Biên phòng Việt Nam. Ảnh: Hoài Nam

Tại chương trình, các em được tuyên truyền về biên giới, hải đảo của Tổ quốc và nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam.

Theo đó, Luật Biên phòng Việt Nam có hiệu lực thi hành vào ngày 1/1/2022. Luật đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ BĐBP và cán bộ, nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

“Tiết học biên cương” nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về an ninh biên giới, chủ quyền lãnh thổ, về lực lượng BĐBP và tình yêu quê hương đất nước. Thông qua đó để Luật Biên phòng Việt Nam sớm đi vào thực tiễn đời sống, bởi mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên đối với gia đình, người thân; đồng thời định hình và gieo mầm tương lai cho các em trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoài Nam

Bình luận

ZALO