Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 10:49 GMT+7

Quảng Bình: Mưa lũ gây chia cắt nhiều nơi trên tuyến biên giới

Biên phòng - Chiều 7-10, theo thông tin BĐBP Quảng Bình, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm 6-10, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to. Nước các sông, suối dâng cao gây ngập lụt, tắc đường tại 23 bản của 6 xã biên giới. Các địa phương đã cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn.

Lãnh đạo tỉnh cùng BĐBP Quảng Bình kiểm tra các điểm trọng yếu trên địa bàn biên giới. Ảnh: Đức Trí

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã điều động nhiều tổ công tác đến tận các nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét để kịp thời ứng cứu.

Tại hai xã miền núi Trường Xuân và Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, mưa lớn đã làm ngập các ngầm tràn, đoạn đường thấp trũng, làm cô lập cục bộ một số vùng dân cư.

Tại huyện vùng cao Minh Hóa, đường từ trung tâm huyện đến các đồn Biên phòng: Cà Xèng, Ra Mai và nhiều xã biên giới cũng bị lũ dâng ngập, gây chia cắt cục bộ.

Huyện Minh Hóa đã có công văn cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học để đảm bảo an toàn.

BĐBP Quảng Bình cử các tổ công tác xuống các vùng bị ngập lụt đưa học sinh đến nơi an toàn. Ảnh: Đức Trí
Phương tiện cano đã sẵn sàng cơ động đến các nơi ngập lụt để giúp dân vượt lũ. Ảnh: Đức Trí

Trên tuyến đường vào 3 bản đồng bào Rục, xã Thương Hóa, huyện Minh Hóa đã bị sạt lở và cô lập. Ảnh: Đức Trí

Các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Quảng Bình đã khẩn trương cử lực lượng, phương tiện cano, lập rào chắn cảnh báo, không cho người dân qua lại những đoạn đường ngập sâu; phối hợp cùng với chính quyền địa phương để sẵn sàng di dời các hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở nguy hiểm.

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các địa phương chủ động phương án ứng phó với mưa lũ, cấm người dân qua lại, đánh bắt cá ở khe suối, để bảo đảm an toàn. Đặc biệt, các địa phương phải bảo đảm lương thực, nhu yếu phẩm và chủ động di dời người dân đến nơi an toàn tại các nơi ngập lụt sâu và nguy hiểm.

Đức Trí

Bình luận

ZALO