Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 01:49 GMT+7

Quảng Bình: Liên tiếp chìm tàu thuyền trên biển, gây thiệt hại về người và tài sản

Biên phòng - Trong những ngày qua, thời tiết trên vùng biển Quảng Bình diễn biến thất thường đã gây ra 3 vụ tai nạn làm hỏng 1 tàu, chìm 2 thuyền. Trong số 6 ngư dân đi trên các phương tiện nói trên có 4 ngư dân an toàn, 1 người tử vong, 1 người hiện còn mất tích.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngư Thủy, BĐBP Quảng Bình tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích. Ảnh: Hoài Nam

Lúc 6 giờ 30 phút ngày 7-12, ông Trần Như Tiến (SN 1977, ở thôn Nam Hải) và ông Trần Như Hoàng (SN 1992, ở thôn Thượng Nam) cùng xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình sử dụng thuyền nan ra biển để đánh bắt hải sản. Khi ra đến vùng biển cách bờ biển thôn Nam Hải khoảng 1 hải lý thì thuyền bị sóng đánh chìm làm 2 người mất tích.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Ngư Thủy triển khai 10 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương, công an xã tổ chức thành nhiều nhóm tìm kiếm 2 ngư dân bị nạn.

Đến 16 giờ 20 phút ngày 7-12, lực lượng tìm kiếm đã tìm được thi thể của ông Trần Như Tiến tại bờ biển thôn Nam Hải. Các đơn vị đã hoàn chỉnh các thủ tục liên quan và bàn giao thi thể cho gia đình. Hiện Đồn Biên phòng Ngư Thủy đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và người dân tổ chức tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Bờ biển Ngư Thủy là bãi ngang, có nhiều ngư dân đánh bắt hải sản gần bờ bằng thuyền nan có công suất nhỏ. Ảnh: Hoài Nam

Cùng ngày, lúc 15 giờ, ông Nguyễn Văn Riu (SN 1988, ở thôn Đông Đức, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đang điều khiển thuyền nan từ biển vào bờ khi đến khu vực cách cửa sông Lý Hòa khoảng 100m thì thuyền bị chết máy và bị sóng đánh chìm. Ông Riu bơi được vào bờ an toàn.

Đồn Biên phòng Lý Hòa phối hợp với chính quyền địa phương và người dân kéo được thuyền nan và ngư lưới cụ vào bờ bàn giao cho gia đình. Ước tính thiệt hại khoảng 30 triệu đồng.

Cán bộ chến sỹ Đồn Biên phòng Lý Hòa phối hợp với chính quyền địa phương và người dân kéo được thuyền nan và ngư lưới cụ vào bờ. Ảnh: Hoài Nam

Trước đó, lúc 9 giờ ngày 6-12, tàu QB 30029 TS do anh Tưởng Mạnh Sơn (SN 1989, quê ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) làm thuyền trưởng, cùng 2 thuyền viên đánh bắt hải sản cách cửa Roòn 21 hải lý về phía Đông Nam, bị phá nước.

Qua thông tin và điện đàm, Trạm kiểm soát Biên phòng Roòn (thuộc Đồn Biên phòng Roòn) đã gọi 3 tàu đến trợ giúp vừa bơm nước, vừa kéo vào bờ. 3 thuyền viên an toàn.

Hiện Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Ngư Thủy tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn; tăng cường quân số phối hợp với các lực lượng tìm kiếm nạn nhân còn lại, đồng thời yêu cầu các đồn Biên phòng tuyến biển thông báo cho tàu thuyền hoạt động trên biển, chính quyền địa phương và bà con ngư dân phối hợp hỗ trợ tìm kiếm.

Đơn vị cũng đã thông báo cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị, Đồn Biên phòng Cửa Tùng biết để chủ động phối hợp giúp đỡ gia đình và thân nhân sớm tìm người mất tích trong điều kiện tốt nhất.

Hoài Nam

Bình luận

ZALO