Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/07/2024 02:10 GMT+7

Quảng Bình: Kiểm tra công tác phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ

Biên phòng - Ngày 11-10, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ tại xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh). Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Quảng Ninh.

Đồng chí Vũ Đại Thắng và Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình tặng quà cho hộ gia đình khó khăn ở bản Cây Cà, xã Trường Sơn. ẢNh: CHâu Thành

Đồng chí Vũ Đại Thắng và đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại thôn Tân Sơn, bản Cây Cà và một số điểm sạt lỡ của xã Trường Sơn. Đây là những thôn, bản thường mưa lũ bị ngập và còn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, đời sống, đặc biệt vào mùa mưa lũ phải chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề. Trong đó, thôn Tân Sơn với gần 90 hộ dân sống ven sông nên nhiều nhà dân đã bị ngập sâu. Tuy nhiên, với sự chủ động, phối hợp kịp thời của chính quyền địa phương, đặc biệt là vai trò của lực lượng BĐBP đóng quân trên địa bàn, công tác ứng phó với mưa lũ đã được thực hiện có hiệu quả.

Trước, trong và sau mưa lũ, BĐBP Quảng Bình đã cùng với cán bộ địa phương, giáo viên các trường học tổ chức di dời tài sản giúp nhân dân, làm vệ sinh trường lớp, dọn các tuyến đường thôn, bản bị bùn đất bồi lấp, sạt lỡ nhằm để tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh trong học tập và người dân sinh hoạt ngay sau khi lũ rút. Bên cạnh đó, cũng đã giúp đỡ, hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, thường xuyên thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và kịp thời di dời dân đến vị trí an toàn khi có yêu cầu.

Đoàn công tác trao đổi với cán bộ Hội phụ nữ xã Trường Sơn về việc phối hợp giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Ảnh: Châu Thành

Đến thăm, tặng quà các gia đình khó khăn tại thôn Tân Sơn và bản Cây Cà của xã Trường Sơn , đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã chia sẻ khó khăn, động viên bà con nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, nhanh chóng ổn định đời sống, hăng say lao động sản xuất. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, kịp thời của huyện Quảng Ninh, xã Trường Sơn, đặc biệt là vai trò quan trọng của lực lượng BĐBP tỉnh trong công tác ứng phó với mưa lũ.

Dự báo trong những ngày tới, mưa lũ sẽ còn diễn biến phức tạp, đồng chí Vũ Đại Thắng đề nghị huyện Quảng Ninh, xã Trường Sơn tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” nhằm bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Đồng chí Vũ Đại Thắng thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Làng Mô. Ảnh: Châu Thành

Thăm Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP Quảng Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình biểu dương những kết quả đạt được của cán bộ, chiến sĩ trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt cùng nhân dân địa phương trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Song song với các hoạt động, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở, kiên quyết không để người dân đi rừng, đánh bắt cá hoặc lưu thông trong những thời điểm diễn ra mưa lũ để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Làng Mô tiếp tục tăng cường bám sát cơ sở, phối hợp cùng các lực lượng, chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh cho nhân dân sau mưa lũ...

Châu Thành

Bình luận

ZALO