Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 04:49 GMT+7

Quảng Bình: Khám bệnh, cấp phát thuốc và xử lý nguồn nước phòng bệnh sau mưa lũ

Biên phòng - Để kịp thời chăm sóc sức khỏe người dân sau khi lũ rút, lực lượng quân y cùng đoàn thanh niên, phụ nữ BĐBP Quảng Bình đã về các vùng lũ triển khai khám bệnh, cấp phát thuốc và hướng dẫn nhân dân cách chăm sóc sức khỏe, đồng thời hỗ trợ người dân trong công tác vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước sau khi nước lũ rút.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình chia làm nhiều hướng đến các trường học, khu dân cư dọn vệ sinh sau khi nước lũ rút. Ảnh: Ngọc Hòa

Ngày 1-11, tại địa bàn xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ lịch sử vừa qua, môi trường và nguồn nước bị ô nhiễm do các loại rác thải, xác súc vật phân hủy… tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của nhân dân, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ gồm lực lượng quân y, đoàn thanh niên, phụ nữ cùng nhiều cơ số thuốc chữa trị các bệnh thông thường đến giúp nhân dân khắc phục sự cố sau khi nước lũ rút.

Tại đây, lực lượng quân y, đoàn thanh niên và phụ nữ BĐBP Quảng Bình tổ chức thăm khám và điều trị các bệnh thông thường cho người dân, hướng dẫn cách dùng thuốc và cấp phát thuốc miễn phí cho gàn 450 lượt người.

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân, môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cách xử lý xác vật nuôi, rác thải đúng quy định nhằm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả sau bão lụt.

Quân y BĐBP Quảng Bình thăm khám, cấp phát thuốc cho gần 450 lượt người dân. Ảnh: Ngọc Hòa
Quân y BĐBP Quảng Bình xử lý nguồn nước, phun thuốc khử trùng dịch bệnh sau mưa lũ. Ảnh: Ngọc Hòa

Sau mưa lũ, môi trường tại các vùng ngập lụt trên địa bàn tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các bệnh, nhất là bệnh về da, hô hấp, mắt, tiêu hóa và các bệnh thông thường khác. Để chia sẻ khó khăn với nhân dân, BĐBP Quảng Bình đã bố trí lực lượng, phương tiện tham gia vệ sinh môi trường ở một số trường học và khu dân cư trên địa bàn hai tuyến biên giới sớm giúp nhân dân khôi phục, ổn định đời sống.

Đức Trí - Ngọc Hòa

Bình luận

ZALO