Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 17/09/2021 10:05 GMT+7

Quảng Bình: Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho đồng bào đặc biệt khó khăn trong khu vực bị phong tỏa

Biên phòng - Ngày 25-7, Theo thông tin từ UBND huyện Minh Hóa, để kịp thời hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa yên tâm thực hiện giãn cách xã hội, phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện Minh Hóa đã hỗ trợ hơn 5 tấn nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo phối hợp với UBND xã Dân Hóa phân bổ, chia nhu yếu phẩm cho từng hộ gia đình khó khăn. Ảnh: Đức Trí

Theo đó, UBND huyện Minh Hóa hỗ trợ 5 tấn gạo, 100 chai dầu ăn, 100 chai nước mắm, 60kg cá khô và một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác; giao cho UBND xã Dân Hóa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo, BĐBP Quảng Bình bố trí lực lượng, phương tiện rà soát; trước mắt cấp phát cho các hộ có điều kiện đặc biệt khó khăn trên địa bàn bản Bãi Dinh, bản đang có lệnh phong tỏa vì xuất hiện 3 ca dương tính với Covid-19.

Với phương châm khó khăn đến đâu hỗ trợ đến đó, quyết không để cho dân bị thiếu ăn trong nhưng ngày cách ly tại nhà, sau khi rà soát, lên danh sách các hộ khó khăn trên địa bàn bản Bãi Dinh, UBND xã Dân Hóa đã cấp phát bước đầu gần 1 tấn gạo, hơn 1.000 gói mì tôm, 23kg cá khô cho 46 hộ.

Số nhu yếu phẩm hỗ trợ cho nhân dân bản Bãi Dinh sẽ được Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo phối hợp với UBND xã Dân Hóa đóng thành từng bao, ghi tên từng hộ ở ngoài bao bì và giao cho Trưởng bản để phân phát đến tận tay người dân.

Sau 4 ngày có lệnh phong tỏa, được sự tuyên truyền của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo qua tiếng loa Biên phòng về các biện pháp phòng, chống dịch, cũng như động viên tinh thần nên bà con ở đây tự ý thức chấp hành để mong cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, đến thời điểm này tất cả các trường hợp F1 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình xét nghiệm lần 1 đều cho kết quả âm tính.

Đức Trí

Bình luận

ZALO