Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 12:55 GMT+7

Quảng Bình: Hỗ trợ kinh phí cho tỉnh Khăm Muộn (Lào) khắc phục hậu quả lũ lụt

Biên phòng - Ngày 12/8, đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Bình do đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến trao hỗ trợ cho tỉnh Khăm Muộn, Lào khắc phục hậu quả lũ lụt. Tham gia đoàn công tác có Đại tá Ngô Minh Điền, Phó Chính ủy BĐBP Quảng Bình; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Sở Y tế tỉnh Quảng Bình.

Đoàn công tác trao hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt cho tỉnh Khăm Muộn (Lào). Ảnh: Thanh Hằng

Theo đó, do thời tiết diễn biến phức tạp, trên địa bàn các tỉnh vùng Trung Lào mưa lớn kéo dài đã gây ngập lụt và sạt lở đất tại một số địa phương, làm thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân. Riêng tại tỉnh Khăm Muộn, có 10 huyện với 98 bản bị ngập lụt.

Nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Bình có các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp cho tỉnh Khăm Muộn khắc phục hậu quả thiên tai.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Bình đã trao tặng lương thực, thực phẩm thiết yếu, thuốc, vật tư y tế và 300 triệu đồng tiền mặt cho chính quyền và nhân dân tỉnh Khăm Muộn. Tổng giá trị quà tặng là 1 tỷ đồng.

Đại tá Ngô Minh Điền (thứ 2 từ trái qua) trao quà Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tặng Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh Khăm Muộn. Ảnh: Thanh Hằng

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã trao hỗ trợ cho Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh Khăm Muộn các phần quà trị giá 100 triệu đồng, giúp các đơn vị hoàn thành tốt công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Với sự hỗ trợ kịp thời của UBND tỉnh Quảng Bình và Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình, hy vọng sẽ giúp tỉnh Khăm Muộn nhanh chóng khắc phục khó khăn trước mắt để ổn định đời sống nhân dân.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã đến dâng hương tại đền thờ các Anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Lào tại bản Pho Sy Thà, thị xã Thà Khẹc, tỉnh Khăm Muộn.

Phùng Hiếu - Thanh Hằng

Bình luận

ZALO