Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 03:06 GMT+7

Quảng Bình: Giao lưu "Chiến sĩ quân hàm xanh - Nâng bước em tới trường"

Biên phòng - Tối 12-12, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Quảng Bình tổ chức thực hiện chương trình giao lưu "Chiến sĩ quân hàm xanh-Nâng bước em tới trường". Tham gia chương trình có Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, nguyên Phó Tư lệnh BĐBP; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; Đại tá Lê Văn Tiến, Chính ủy BĐBP Quảng Bình; Thượng tá Phăn Lạ Khon, Đại đội trưởng Đại đội Biên phòng 312, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muộn (Lào).

5c174c0d22f7c7e759002ac1
Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, nguyên Phó Tư lệnh BĐBP tham gia trao đổi cùng chương trình. Ảnh: Châu Thành

"Nâng bước em tới trường" là chương trình hỗ trợ các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện tới trường. Từ khi chương trình được Bộ Tư lệnh BĐBP phát động đến nay, BĐBP tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu 85 em, trong đó đỡ đầu 8 em học sinh Lào và nhận nuôi dưỡng 3 em tại đơn vị.

Trong chương trình, khán giả truyền hình được theo dõi những phóng sự về sự quan tâm, chăm sóc của các cán bộ chiến sĩ BĐBP Quảng Bình dành cho đồng bào vùng biên giới trong đó có việc dạy chữ, nhận nuôi dưỡng, đỡ đầu các em học sinh nghèo... Đan xen giữa những phóng sự này là những phần giao lưu, chia sẻ của những "ông bố nuôi biên phòng", những "thầy giáo mang quân hàm xanh"... Họ chính là những người thật, việc thật trong hành trình "Nâng bước em tới trường" của những người lính biên phòng.

Trao đổi cùng chương trình, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc ghi nhận những thành quả mà cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình đã đạt được trong thực hiện chương trình "Nâng bước em tới trường" do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động; đồng thời đề nghị BĐBP tỉnh sẽ tiếp tục duy trì và phát huy với nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo hơn. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn các cấp, các ngành các địa phương quan tâm, phối hợp hơn nữa để cùng BĐBP thực hiện tốt chương trình "Nâng bước em tới trường".

anh-111
Hình ảnh giao lưu với những gương mặt tiêu biểu của BĐBP Quảng Bình trong hành trình "Nâng bước em tới trường".
anh-3-33
Thượng tá Phan Na Khon, Đại Đội trưởng Đại đội Biên phòng 312, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muộn (Lào) giao lưu tại chương trình. Ảnh: Châu Thành

Dịp này, BĐBP Quảng Bình nhận đỡ đầu thêm 5 em học sinh, trao tặng 20 chiếc xe đạp cùng nhiều phần quà gồm sách vở, đồ dùng học tập, quần áo do cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho các em.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Quân đội chi nhánh Quảng Bình đã trao hỗ trợ gia đình em Võ Thị Quỳnh Nga, thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình 10 triệu đồng.

anh-444
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng quà cho các em được nhận đỡ đầu trong chương trình "Nâng bước em tới trường".
anh-5-55
Chương trình tặng xe đạp cho các em học sinh. Ảnh: Châu Thành

Chương trình được xem là một hoạt động giàu tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó với nhân dân của những người lính biên phòng khi trực tiếp giúp đỡ những em nhỏ vùng biên giới bằng cả vật chất lẫn tinh thần. Chính sự giúp đỡ ấy đã kịp thời động viên các em vượt qua khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập, qua đó mang đến cho các em học sinh niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Hải Hoàng - Châu Thành

Bình luận

ZALO