Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/01/2021 07:32 GMT+7

Quảng Bình: Gặp mặt báo chí tuyên truyền về sự cố cá biển chết bất thường

Biên phòng - Chiều 12-5, tại TP Đồng Hới, Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức gặp mặt lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh để thông báo kết quả công tác tuyên truyền trong thời gian xảy ra vụ việc cá biển chết bất thường và một số nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi gặp mặt.

45e2idx17t-48398_1034837400787037096_Anh_2
Đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Xuân Hoàng

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, từ ngày 6-4 đã xảy ra hiện tượng cá chết và một số loài hải sản khác trôi dọc vào bờ biển, bắt đầu từ xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch), sau đó tiếp tục lan rộng xuống địa bàn phía Nam đến các xã Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy) và một số địa phương khác.

Trước tình hình trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác nắm bắt tình hình, tiến hành kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả trên địa bàn, lấy mẫu nước biển phân tích, đánh giá, xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết. Đồng thời, gửi văn bản báo cáo Thủ tướng và các Bộ, ngành đề nghị xác định nguyên nhân để trả lời người dân và có biện pháp phòng tránh, giúp nhân dân ổn định tình hình, yên tâm sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, có nhiều chính sách kịp thời hỗ trợ cho ngư dân, được cán bộ, đảng viên, nhân dân và Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác tuyên truyền của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh đã kịp thời tuyên truyền, định hướng thông tin. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết: “Khi sự việc xảy ra, các cơ quan trên địa bàn tỉnh còn nhiều lúng túng. Tuy nhiên, toàn bộ hệ thống chính trị đã khẩn trương vào cuộc một cách quyết liệt, tuyên truyền vận động và hướng dẫn nhân dân tiếp tục đánh bắt xa bờ và thu mua hải sản cho ngư dân. Đến nay, cơ bản tình hình đã ổn định, ngư dân yên tâm ra khơi bám biển”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế của một số cơ quan, đơn vị và một số cán bộ địa phương nhận thức vấn đề còn hạn chế nên chưa kịp thời định hướng thông tin để tuyên truyền cho người dân. Thậm chí có những cán bộ đã tin vào những lời tuyên truyền không đúng sự thật trên các mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền.

Xuân Hoàng - Danh Việt

Bình luận

ZALO