Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 04:48 GMT+7

Quảng Bình: Dốc toàn lực hỗ trợ người dân bị ngập lũ vượt khó khăn

Biên phòng - Ngày 11-10 là ngày thứ tư, nước lũ vẫn nhấn chìm các vùng thấp trũng của tỉnh Quảng Bình. Dấu hiệu mệt mỏi trên từng khuôn mặt người dân đã thấy rõ. Nước ngập lâu ngày, họ bắt đầu thiếu lương thực và nước uống. Các hoạt động cứu trợ, hỗ trợ người dân đang được thực hiện hết sức khẩn trương.

Đồn Biên phòng Làng Ho cứu trợ mì tôm cho đồng bào Vân Kiều. Ảnh: Đức Trí

Đến trưa 11-10, tại Quảng Bình vẫn còn 80 thôn, bản bị chia cắt, cô lập, 14.752 nhà bị ngập lụt, trong đó huyện Lệ Thủy 9120 nhà, huyện Quảng Ninh 4.398 nhà. Nhiều tuyến đường bị ngập, sạt lở gây ách tắc. Đặc biệt, Quốc lộ 1A tại Km681+500 đoạn qua xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh còn ngập 0,3m gây tắc đường. Mưa lũ đã làm một người chết, một người mất tích và một người bị thương.

Ở các vùng lũ ngập sâu như Tân Hóa, Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, đồng bằng Lệ Thủy và Quảng Ninh, nhiều thuyền, ca- nô của các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đang xuôi ngược đưa mì tôm, nước uống, gói thuốc xử lý nguồn nước đến với người dân vùng lũ.

Không đợi máy móc, BĐBP Quảng Bình dùng sức mình san gạt hàng chục khối đất đá để đường lên biên giới được lưu thông. Ảnh: Đức Trí
Đồn Biên phòng Làng Ho vá lại đường vào bản cho bà con. Ảnh: Đức Trí

Ngược lại, trên tuyến biên giới Việt Nam- Lào, nước lũ vừa rút, đời sống đồng bào dân tộc gặp rất nhiều khó khăn do thiếu lương thực và nước sinh hoạt. Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã cử hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cắm chốt địa bàn giúp người dân vùng biên giới khắc phục hậu quả thiên tai.

Đức Trí

Bình luận

ZALO