Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 10:28 GMT+7

Quân y Việt Nam và Liên bang Nga trao đổi trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Chiều 9-6, đã diễn ra cuộc họp trực tuyến lần thứ 2 giữa Quân y Việt Nam và Liên bang Nga về hợp tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Hồng Pha

Tham dự cuộc họp trực tuyến, về phía Việt Nam có lãnh đạo, đại diện Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần), Học viện Quân y, Cục Đối ngoại, Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga và đông đảo các chuyên gia quân y. Về phía Liên bang Nga có các chuyên gia của Học viện Quân y Kirov và Bệnh viện Trung ương Quân đội Burdenko, đại diện Cơ quan Giám sát Liên bang về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và an sinh con người.

Phát biểu tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y chúc mừng những thành công mà Liên bang Nga đã đạt được trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, trong đó có đóng góp quan trọng của Quân y Liên bang Nga. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên cho biết, đến nay Việt Nam đã có hơn 50 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, Việt Nam chưa thể công bố hết dịch Covid-19 vì tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp trên thế giới, có nguy cơ xảy ra làn sóng bùng phát dịch tiếp theo và Việt Nam vẫn còn ghi nhận các ca nhiễm mới từ nước ngoài về. Vì vậy, việc nghiên cứu, trao đổi các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có chống lây nhiễm chéo, tránh lây nhiễm từ nơi cách ly ra cộng đồng là vấn đề cấp thiết.

Tại cuộc họp, các chuyên gia quân y của Bộ Quốc phòng hai nước đã trao đổi nhiều nội dung quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm trong ứng phó với dịch Covid-19.

Hoạt động trao đổi trực tuyến giữa chuyên gia quân y Việt Nam và Liên bang Nga nhằm cụ thể hóa chủ trương tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng, chống dịch Covid-19, trên cơ sở thống nhất chủ trương giữa Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hai nước, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga nói chung, quan hệ hợp tác quốc phòng song phương nói riêng.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO