Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 05:38 GMT+7

Quân y Đồn Biên phòng Keng Đu cấp cứu kịp thời người dân bị lũ cuốn trôi

Biên phòng - Trong lúc đi kiểm tra ao cá do mưa lũ, một người dân ở xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã bị nước lũ cuốn trôi nhưng may mắn được quân y Đồn Biên phòng Keng Đu, BĐBP Nghệ An cấp cứu kịp thời.

dkfkd
Quân y Đồn Biên phòng Keng Đu cấp cứu nạn nhân. Ảnh: Hải Thượng

Cụ thể, vào hồi 14 giờ ngày 19-7, anh Lữ Văn Khang, sinh năm 1995, thường trú tại bản Ba, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, hiện ở nhà bố mẹ vợ là ông Xeo Phò May, bản Huồi Lê, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, trong lúc đi kiểm tra ao cá của gia đình sau trận mưa lớn đã bị trượt chân ngã, bị nước lũ cuốn trôi theo dọc suối Huồi Lê, thuộc bản Huồi Lê, xã Keng Đu.

Vụ việc đã được người dân kịp thời phát hiện cứu vớt, đồng thời quân y Đồn Biên phòng Keng Đu đã kịp thời có mặt để cấp cứu. Hiện, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, chỉ huy Đồn Biên phòng Keng Đu và lãnh đạo chính quyền địa phương cũng đã đến động viên thăm hỏi.

Trước diễn biên phức tạp của tình hình mưa lũ, chỉ huy Đồn Biên phòng Keng Đu cũng đã cử lực lượng đến các bản có nguy cơ sạt lở để tuyên truyền, vận động người dân gần sông, suối cần di chuyển đến nơi an toàn.

Hải Thượng - Xuân Sơn

Bình luận

ZALO