Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/06/2023 01:44 GMT+7

Quân y các nước ASEAN sẵn sàng chia sẻ về tiếp tế quân y trong phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 25-2, Ban Giám đốc Quân y ASEAN tổ chức cuộc họp trực tuyến bàn về công tác hậu cần quân y (tiếp tế quân y). Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Giám đốc Trung tâm Quân y ASEAN tại điểm cầu các nước ASEAN. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng Việt Nam) chủ trì cuộc họp tại điểm cầu Hà Nội.

Thiếu tướng, Nguyễn Xuân Kiên chủ trì cuộc họp tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Hồng Pha

Tại cuộc họp, các đại biểu nhận định đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới và trong khu vực ASEAN, gây quá tải cho hệ thống y tế dự phòng, điều trị. Trong đó, công tác hậu cần về quân y gồm: điều tra, giám sát dịch, xét nghiệm, điều trị, tiêm chủng có vai trò thiết yếu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quân đội các nước ASEAN.

Thảo luận về kế hoạch của Nhóm đồng chủ trì về quân y và các đại biểu đã đề xuất tổ chức Hội nghị trực tuyến về tiếp tế quân y trong đại dịch Covid-19. nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vai trò của việc bảo đảm vật tư y tế trong ứng phó với đại dịch Covid-19 của Quân y các nước ASEAN

Đồng thời, trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm quản lý của Quân y ASEAN trong việc tiếp tế và dự trữ quân y trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Đối tượng tham gia gồm: sĩ quan liên lạc, sĩ quan quân y, sĩ quan hậu cần quân y của các nước ASEAN.

Theo đó, hội nghị trực tuyến về hậu cần quân y trong đại dịch Covid-19 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, thời gian dự kiến vào đầu tháng 4-2021.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO