Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 10:57 GMT+7

Quân y BĐBP tổ chức gặp mặt nhân Ngày Truyền thống

Biên phòng - Ngày 14-4, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Quân y QĐND Việt Nam và 57 năm ngày Truyền thống Quân y BĐBP, Phòng Quân y, Cục Hậu cần BĐBP đã tổ chức buổi gặp mặt đại biểu các thế hệ cán bộ nhân viên Quân y BĐBP khu vực Hà Nội và các đơn vị lân cận. Dự buổi gặp mặt có PGS, TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Thiếu tướng, GS, TS Lê Trung Hải, Phó Cục trưởng Cục Quân y Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP.

vj8lq1g4f3-47345_812455736210076489_Anh_2
PGS, TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Khánh Ngọc

Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Ngành Quân y QĐND Việt Nam đã cứu chữa kịp thời hơn nửa triệu thương binh và hơn 1,5 triệu bệnh binh, gần 60% thương binh và hơn 80% bệnh binh đã được trở lại đội ngũ chiến đấu. Điều đó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc khôi phục sức mạnh chiến đấu của QĐND Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bước vào thời kỳ đổi mới, được sự quan tâm của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị của toàn ngành được đầu tư nâng cấp; hệ thống các cơ sở điều trị được xây dựng đồng bộ hoàn chỉnh với sự phân tuyến liên tục từ trung ương đến cơ sở; hệ thống y tế dự phòng đã thường xuyên được củng cố, xây dựng vững mạnh, góp phần tích cực giữ vững quân số chiến đấu, lao động ở cả những khu vực địa bàn rừng núi xa xôi, hẻo lánh, thời tiết khí hậu khắc nghiệt.

Đóng góp vào thành tích chung của toàn ngành Quân y, hơn nửa thế kỷ xây dựng, phục vụ và trưởng thành, cán bộ chiến sĩ Quân y BĐBP đã nỗ lực khắc phục khó khăn cùng với các ngành khác trong đội hình hậu cần luôn bảo đảm sức khỏe bộ đội, đảm bảo để lực lượng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe cho bộ đội, một trong những hoạt động đã trở thành điểm nhấn của Quân y BĐBP là thực hiện Chương trình kết hợp quân dân y, khám chữa bệnh cho nhân dân vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, hải đảo. Từ nhiều năm nay, những trạm xá quân dân y kết hợp đã trở nên quen thuộc với cư dân miền biên viễn, thể hiện tình đoàn kết quân dân như cá nước. Những hoạt động thăm khám, chăm sóc sức khỏe của trạm xá đã thực sự đi vào cuộc sống, đáp ứng được nhu cầu thực tế nhất, gần dân nhất. 

tk4uq5827p-47345_511167345732664203_Anh_1
Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP biểu dương những thành tích của Quân y BĐBP. Ảnh: Khánh Ngọc

Đây là biện pháp hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ dân vận, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, được cấp ủy, chính quyền các cấp và đồng bào các địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho 104 cá nhân thuộc các thế hệ Quân y BĐBP đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân vùng biên giới, hải đảo.

Khánh Ngọc

Bình luận

ZALO