Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 08:16 GMT+7

Quân y BĐBP Tiền Giang hỗ trợ y tế địa phương lấy mẫu text nhanh cho người dân trên khu vực biên giới biển

Biên phòng - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BĐBP Tiền Giang đã hỗ trợ nhân lực cho lực lượng y tế địa phương xét nghiệm test nhanh, sàng lọc đối tượng có nguy cơ nhiễm Covid-19 tại các khu vực, địa bàn có nguy cơ cao về dịch Covid-19.

Trung úy Trần Văn Lộc, nhân viên quân y BĐBP Tiền Giang lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho ngư dân trước khi cho tàu cập bến. Ảnh: Đoàn Phát

Hơn 1 tháng qua, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang đã thành lập Đội công tác tăng cường gồm 6 nhân viên quân y của đơn vị phối hợp với các Trạm Y tế của các xã, thị trấn biên giới biển tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho người dân.

Đội được chia thành 2 tổ, 1 tổ tham gia hỗ trợ cho thị trấn Vàm Láng và xã Kiểng Phước (huyện Gò Công Đông) lấy mẫu xét nghiệm nhanh bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, vì đây là địa phương có nguy cơ cao nhiễm Covid-19. Tổ còn lại tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với người, phương tiện ra, vào khu vực cảng cá để mua bán thủy hải sản, trao đổi hàng hóa và các dịch vụ thiết yếu phục vụ hậu cần nghề cá.

Với tinh thần khẩn trương, các tổ quân y tăng cường của BĐBP Tiền Giang đã cùng với cán bộ y tế địa phương tiến hành kiểm soát triệt để nhằm phát hiện, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, vì mục tiêu sớm chiến thắng dịch Covid-19, đưa cuộc sống nhân dân trở về trạng thái bình thường mới.

Đoàn Phát

Bình luận

ZALO