Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 08:50 GMT+7

Quân y BĐBP hỗ trợ thành công một sản phụ sinh khó

Biên phòng - Dù không có chuyên môn về phụ sản nhưng 2 cán bộ quân y thuộc Trạm quân dân y kết hợp Pa Ling (xã A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ đến trạm trong tình trạng đã bị vỡ ối, sức khỏe yếu và tinh thần hoảng loạn.

Bé trai ra đời nặng 3 kg. Ảnh: Mạnh Hùng

Theo đó, vào lúc 12 giờ ngày 7/11, sản phụ Hồ Thị Chuồi (sinh năm 1990, ở thôn Pa Ling) được người nhà đưa đến Trạm quân dân y kết hợp Pa Ling trong tình trạng trạng đã bị vỡ nước ối, sức khỏe yếu và tinh thần hoảng loạn.

Lúc này, sản phụ Chuồi được các cán bộ đang trực trạm gồm: Thiếu tá QNCN Trần Minh Vũ và Đại úy QNCN Hoàng Kim Bắc kịp thời sơ cứu, động viên tư tưởng; hỗ trợ sức khỏe bằng chuyền nước, hỗ trợ thuốc trợ tim, truyền dịch, bấm tầng sinh môn.

Đến 15 giờ cùng ngày, 2 cán bộ quân y đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ, bé trai ra đời nặng 3 kg. Hiện, sức khỏe của mẹ và bé đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi, chăm sóc tại Trạm dân quân y kết hợp Pa Ling.

Sau khi sản phụ được đỡ đẻ thành công, gia đình sản phụ và chính quyền địa phương đã bày tỏ biết ơn sự hỗ trợ kịp thời của 2 cán bộ quân y Trạm quân dân y kết hợp Pa Ling.

Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO