Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 10:41 GMT+7

Quân ủy Trung ương triển khai giám sát chuyên đề đối với Đảng ủy BĐBP

Biên phòng - Ngày 3/10, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương (QUTW) do Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Phương, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kiểm tra QUTW, Phó trưởng đoàn giám sát dẫn đầu đã có buổi làm việc triển khai quyết định, kế hoạch giám sát chuyên đề của Ban Thường vụ QUTW đối với Đảng ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP. Cùng dự có đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thu Minh

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP đã báo cáo với Đoàn giám sát kết quả lãnh đạo, triển khai thực hiện Quyết định số 1364-QĐ/QUTW, ngày 5/9/2022 của Ban Thường vụ QUTW giám sát chuyên đề đối với Đảng ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP, công tác chuẩn bị phục vụ giám sát chuyên đề đối với Đảng ủy BĐBP và các tổ chức đảng trực thuộc.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP đã tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định, Kế hoạch giám sát của Ban Thường vụ QUTW; chỉ đạo xây dựng Kế hoạch triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chức năng của Đảng ủy, đơn vị và các cá nhân có liên quan tổ chức thực hiện.

Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP đã xây dựng, ban hành Kế hoạch số 562-KH/ĐU ngày 13/9/2022 tổ chức thực hiện Quyết định của Ban Thường vụ QUTW về giám sát chuyên đề đối với Đảng ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP; ban hành Công văn số 573-CV/ĐU, ngày 20/9/2022 gửi Ban Thường vụ các tỉnh, thành ủy có biên giới, bờ biển nơi đoàn giám sát của Ban Thường vụ QUTW đến làm việc, nắm tình hình để phối hợp chỉ đạo Đảng ủy BĐBP các tỉnh, thành phố chuẩn bị nội dung phục vụ Đoàn giám sát của Ban Thường vụ QUTW theo quy chế phối hợp.

Hướng dẫn, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc và các cơ quan chức năng của Đảng ủy BĐBP triển khai Kế hoạch số 562-KH/ĐU ngày 13/9/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP; giao nhiệm vụ cho các tổ chức đảng trong BĐBP, cơ quan chức năng chuẩn bị tài liệu, báo cáo và làm tốt công tác chuẩn bị phục vụ Đoàn giám sát đến làm việc, nắm tình hình.

Đồng thời, xây dựng báo cáo về các nội dung giám sát của Đảng ủy BĐBP, cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP theo đúng kế hoạch, đảm bảo thời gian quy định, tổ chức Hội nghị Đảng ủy để lấy ý kiến bổ sung của Đảng ủy viên, các cơ quan chức năng của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP trước khi hoàn chỉnh, báo cáo Đoàn giám sát.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: Thu Minh

Đối với các Đảng ủy cơ sở trực thuộc được Đoàn giám sát đến làm việc, các đơn vị đã chủ động quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP về tổ chức thực hiện Quyết định của Ban Thường vụ QUTW, hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị. 100% các Đảng ủy được Đoàn giám sát đến làm việc và nắm tình hình đã xây dụng Kế hoạch phục vụ Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Bám sát đề cương, kế hoạch của Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, Đảng ủy, các cơ quan, đơn vị chuẩn bị báo cáo sát với yêu cầu, nội dung, hướng dẫn, báo cáo xin ý kiến tham gia thẩm định của các cơ quan thuộc tỉnh, thành ủy trước khi hoàn chỉnh gửi Đoàn giám sát theo quy định. Chuẩn bị đầy đủ các văn bản, tài liệu có liên quan để phục vụ Đoàn giám sát đến làm việc và nắm tình hình.

Triển khai quyết định giám sát của Ban Thường vụ QUTW, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Phương nhấn mạnh, việc giám sát chuyên đề nhằm đánh giá đúng ưu điểm, hạn chế trong việc thực hiện các nội dung được giám sát, kịp thời đề ra các giải pháp khắc phục. Để giám sát đạt chất lượng, hiệu quả, Đảng ủy BĐBP, các tổ chức đảng trực thuộc cần làm tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị đầy đủ nội dung các văn bản theo nội dung giám sát.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Phương cũng yêu cầu các đồng chí trong đoàn giám sát nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, dân chủ, khách quan, quá trình giám sát, phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP và các cơ quan liên quan để giúp Ban Thường vụ QUTW thực hiện giám sát đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Dự kiến, thời gian giám sát diễn ra trong tháng 10/2022.

Thu Minh

Bình luận

ZALO