Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 07:38 GMT+7

Quân ủy Trung ương giám sát chuyên đề đối với Đảng ủy, Ban Chỉ huy Hải đoàn 38 BĐBP

Biên phòng - Chiều 6/10, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương (QUTW) do Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Phương, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kiểm tra QUTW, Phó trưởng đoàn giám sát đã đã triển khai quyết định, kế hoạch giám sát chuyên đề của Ban Thường vụ QUTW đối với Đảng ủy, Ban Chỉ huy Hải đoàn 38 BĐBP. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP tham gia đoàn giám sát.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Phương, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kiểm tra QUTW kết luận buổi làm việc. Ảnh: Hà Văn Vinh

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Hải đoàn 38 BĐBP, Đại tá Nguyễn Văn Sưởng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải đoàn 38 BĐBP đã báo cáo với Đoàn giám sát kết quả lãnh đạo, triển khai thực hiện Quyết định số 1364-QĐ/QUTW, ngày 5/9/2022 của Ban Thường vụ QUTW giám sát chuyên đề đối với Đảng ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Hải đoàn 38 BĐBP.

Theo đó, ngay sau đại hội, Đảng bộ Hải đoàn 38 BĐBP đã sớm xây dựng và ban hành quy chế làm việc của Đảng ủy nhiệm kỳ và quy chế lãnh đạo các mặt công tác trọng yếu phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Quá trình thực hiện, Đảng ủy Hải đoàn đã bám sát quy chế, phân công nhiệm vụ cho từng ủy viên, từ đó phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Việc thực hiện các nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ được thực hiện nghiêm túc, duy trì tốt chế độ sinh hoạt cấp ủy và tổ chức Đảng.

Hàng năm, Đảng ủy Hải đoàn 38 BĐBP đã xây dựng và ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát đối với các chi bộ, Đảng bộ bộ phận trực thuộc trong việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết nội bộ trong cấp ủy và đảng viên các cấp; quan tâm chăm lo tốt đời sống cho bộ đội, làm tốt công tác hậu phương Quân đội…

Sau khi nghe Đảng ủy Hải đoàn 38 BĐBP báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện quy chế làm việc và một số nội dung công tác từ đầu nhiệm kỳ đến tháng 9 năm 2022 và kiểm tra thực tế, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Phương đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Hải đoàn 38 BĐBP đã đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện và cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Phương đề nghị, thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chỉ huy Hải đoàn 38 BĐBP tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, quy chế làm việc đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025; nhất là quy chế lãnh đạo các mặt công tác trọng yếu trong toàn đơn vị. Cùng với đó, đơn vị tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ Hải đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức; thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhất là nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên vùng biển, đảo được phân công.

Hà Văn Vinh

Bình luận

ZALO