Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 10:38 GMT+7

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng quà trẻ sơ sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 nhân dịp Tết Trung thu

Biên phòng - Chiều 21-9, Tổ công tác Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã tới thăm, trao các phần quàv(gồm sữa, quần áo sơ sinh, khăn quấn trẻ em với tổng trị giá 600 triệu đồng) của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng cho các cháu nhỏ tại Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương, thành phố Hồ Chí Minh.

Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị và Đại tá Lê Văn Thuận, Phó Chánh Văn phòng, Bộ Quốc phòng trao biểu trưng Tặng quà trẻ thơ của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại Bệnh viện Từ Dũ. Ảnh: Hồng Pha

GS,TS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết: Trong 4 tháng qua, Bệnh viện Từ Dũ đã tiếp nhận hơn 1.000 trường hợp sản phụ mắc Covid-19. Bệnh viện đã đã cứu sống được nhiều trường hợp có mẹ mắc Covid-19, và cố gắng nuôi các bé để các cháu mau khỏe được về với gia đình.

"Bệnh viện hiện có khoảng trên 650 trẻ sinh ra có mẹ bị nhiễm Covid-19, trong số đó có 17 trẻ nhiễm Covid-19. Món quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong dịp Tết Trung thu sẽ giúp chúng tôi trong việc chăm sóc các bé tốt hơn, đồng thời là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với nhân viên y tế của Bệnh viện, vì chúng tôi nhận thấy mình không đơn độc khi “chiến đấu” với kẻ thù Covid-19"-GS,TS Hoàng Thị Diễm Tuyết chia sẻ.

Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong và Đại tá Lê Văn Thuận thăm các bé sơ sinh có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 tại Bệnh viện Từ Dũ. Ảnh: Hồng Pha

Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Ủy viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid 19 Bộ Quốc phòng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 tác động rất lớn đối với đời sống nhân dân, đặc biệt là đối với các sản phụ và các cháu bé sơ sinh không may bị nhiễm Covid-19. Có những cháu có bố, hoặc mẹ, thậm chí là cả bố và mẹ qua đời vì bệnh Covid-19. Việc lo toan, chăm sóc các cháu lúc này phụ thuộc rất nhiều vào các tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng; trong đó, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng là cơ quan luôn quan tâm đến các bé nhỏ hôm nay, vì chính là sự khởi đầu của thế hệ trẻ. Chính vì vậy, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà đối với các cháu có hoàn cảnh khó khăn; động viên các y, bác sĩ ở các trung tâm y tế vượt qua mọi khó khăn dành thời gian, tình cảm chăm sóc các cháu, chia sẻ cùng gia đình, để các cháu lớn lên sẽ có được sự cảm nhận tốt đẹp về chế độ xã hội chủ nghĩa, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội”.

Chiều cùng ngày, Tổ công tác phía Nam của Cục Dân vận đã phối hợp với cơ quan phía Nam của Ban Dân vận Trung ương huy động các mạnh thường quân đến thăm, tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm Quận 5; thăm, tặng quà tại một số tổ Quân y cơ động và các cháu thiếu nhi tại một số tổ dân phố trên địa bàn Quận 5, Quận 10, Quận Gò Vấp và quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO