Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 18/05/2024 02:11 GMT+7

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng gặp mặt đại biểu nữ lái xe Trường Sơn

Biên phòng - Chiều 11-12, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt đại biểu nữ lái xe Trường Sơn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập đơn vị (18/12/1968-18/12/2018). Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.

nap5bweys0-8204_f_jpklfuip0_dai_dien_nu_ccb_lai_xe_truong_son_tang_sach_dai_tuong_ngo_xuan_lich
Đại diện nữ CCB lái xe Trường Sơn trao tặng sách cho Đại tướng Ngô Xuân Lịch. Ảnh: Hồng Pha

Cùng dự có Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đại đội nữ lái xe Trường Sơn, tiền thân là Trung đội nữ lái xe độc lập mang tên Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) Nguyễn Thị Hạnh được thành lập ngày 18-12-1968, là trung đội nữ duy nhất trong hai cuộc kháng chiến của đất nước; đại đội nữ lái xe cũng là đại đội nữ huấn luyện, đào tạo lái xe duy nhất của quân đội. 50 năm qua, từ khi thành lập và 25 năm thành lập Ban liên lạc, các chị em nữ lái xe luôn giữ gìn và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia đóng góp ý kiến, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền nhiều giải pháp xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội; xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể nơi cư trú vững mạnh; 90% gia đình của chị em đều đạt gia đình văn hóa…

Năm 2014, Đại đội nữ lái xe Trường Sơn được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng LLVTND và chị Phùng Thị Viên (Đại đội trưởng) được truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu và những đóng góp của các chị trong kháng chiến cũng như trong cuộc sống hôm nay, đồng thời chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của các chị. Cho dù có khó khăn đến đâu, các chị luôn giữ gìn và phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia lao động sản xuất, xây dựng gia đình, địa phương ngày càng giàu mạnh.

Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân không bao giờ quên những công lao đóng góp của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, trong đó có Đại đội nữ lái xe Trường Sơn, những người đã hy sinh một phần xương máu, tuổi thanh xuân cho đất nước được hòa bình độc lập như ngày hôm nay.

Đồng chí cũng mong rằng, trong thời gian tới, cán bộ hội viên Đại đội nữ lái xe Trường Sơn tiếp tục gương mẫu, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và là những nhân tố tích cực tham gia giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

jmvwxuyf4q-8204_f_jpklfukm1_dai_tuong_ngo_xuan_lich_chup_anh_luu_niem_voi_dai_bieu_nu_ccb_lai_xe_truong_son
 Đại tướng Ngô Xuân Lịch chụp ảnh lưu niệm với đại biểu nữ CCB lái xeTrường Sơn. Ảnh: Hồng Pha

Về một số đề xuất của Ban liên lạc Đại đội nữ lái xe Trường Sơn, đồng chí Bộ trưởng nhất trí và giao Cục Chính sách và Ban Phụ nữ Quân đội tổng hợp, nghiên cứu và báo cáo Bộ Quốc phòng xem xét quyết định; đồng thời khảo sát, nghiên cứu để hỗ trợ kịp thời đối với những chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở và tổ chức cho chị em được khám, kiểm tra sức khỏe toàn diện tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108...

Hồng Pha

Bình luận

ZALO