Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 05:57 GMT+7

Quan tâm đầu tư xây dựng BĐBP TP Hồ Chí Minh vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao

Biên phòng - Ngày 28-9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết và gặp mặt điển hình tiên tiến thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019. Đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP.

fya4bn9zg0-5193_f_jmlz4xn22_nh_2
 Đồng chí Huỳnh Cách Mạng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Kim Nhượng

Trong 10 năm qua, BĐBP TP Hồ Chí Minh đã thực hiện tốt vai trò, chức năng tham mưu cho Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh xây dựng, ban hành các thông tri, chỉ thị về công tác quốc phòng, an ninh, trong đó có công tác biên phòng, xử lý có hiệu quả các vấn đề liên quan đến chủ quyền vùng biển, cửa khẩu cảng; đưa các nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân” vào nghị quyết, kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của thành phố.

BĐBP TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật Biên giới quốc gia, thu hút 27.335 bài dự thi; thi tìm hiểu về biên giới và BĐBP; tập huấn các kiến thức pháp luật như Luật Biển, Luật Biên giới quốc gia cho 1.200 cán bộ Đoàn thanh niên thành phố; tuyên truyền được 5.790 buổi/ 98.634 lượt người dự nghe.

Cùng với đó, đơn vị đã huy động  được sức mạnh tổng hợp của toàn dân hướng về biên giới, biển đảo. Hằng năm, Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc” đã vận động các tổ chức trính trị - xã hội, các mạnh thường quân ủng hộ trên 180 tỉ đồng để thăm hỏi động viên, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các tuyến biên giới, biển đảo của Tổ quốc.

Tỉnh ủy UBND TP Hồ Chí Minh cũng thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện đối với BĐBP thành phố, trong đó đầu tư 74,7 tỷ đồng để mua sắm phương tiện, trang bị, nhiên liệu phục vụ công tác sẵn sàng chiến đấu, công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; đầu tư sửa chữa và xây mới cơ quan Bộ Chỉ huy, các đồn, trạm Biên phòng với tổng kinh phí hơn 666 tỉ đồng. UBND các quận, huyện đã triển khai thực hiện được 16 tổ tàu thuyền tự quản/127 phương tiện/530 thuyền viên và 23 tổ tự quản trật tự/208 hộ dân đăng ký tham gia và 20 bến đò tự quản an toàn.

a67e_anh-4a
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân". Ảnh: Kim Nhượng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Cách Mạng đã biểu dương các cấp, ban, ngành cũng như BĐBP TP Hồ Chí Minh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đã đạt được những thành tựu nổi bật trong 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các ban, ngành, đặc biệt là BĐBP tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu nhấn mạnh, TP Hồ Chí Minh là địa bàn có vị trí quan trọng trong chiến lực phát triển kinh tế, xã hội, củng cố và tăng cường quốc phòng, an ninh của cả nước. Trong 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, các ban, ngành, địa phương đã có nhiều chương trình phối hợp với BĐBP, kịp thời chia sẻ, giúp đỡ, động viên nhân dân và cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới, hảo đảo.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đề nghị BĐBP TP Hồ Chí Minh chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là nhân dân ở khu vực cảng biển để mọi người có nhận thức đầy đủ về trách nhiệm xây dựng phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”...

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO