Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 09:14 GMT+7

Quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo nơi biên giới

Biên phòng - Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trong các ngày từ 1 đến 6-2, các đơn vị BĐBP đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo nơi biên giới.

Đại diện Phòng Chính trị BĐBP thành phố Hải Phòng và Đồn Biên phòng Vinh Quang trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Quang Vinh

Ngày 6-2, Đồn Biên phòng Vinh Quang, BĐBP Hải Phòng phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng và nhóm “Biên cương trong tôi” tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh trên địa bàn biên giới biển huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng .

Các đơn vị đã trao tặng 260 suất quà cho nhân dân trên địa bàn các xã gồm: Vinh Quang, Đông Hưng, Tây Hưng (huyện Tiên Lãng), trong đó, 60 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) được trao cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 200 suất quà (mỗi suất 300.000 đồng) được trao cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Đại tá Vũ Đình Nhất, Chính ủy BĐBP Ninh Thuận trao tặng xe đạp, quà cho các em học sinh do đơn vị nhận đỡ đầu. Ảnh: Lĩnh Kiên

Trước đó, ngày 5-2. Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Thuận phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình xã hội từ thiện “Kết nối yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa tại khu vực biên giới biển của tỉnh Ninh Thuận.

Trong khuôn khổ của chương trình, các đơn vị đã trao tặng 25 xe đạp, mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng và 25 suất quà, mỗi suất trị giá 100 nghìn đồng cho 25 cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”. Ngoài ra, các đơn vị đã trao 100 suất quà (mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng, gồm quà và tiền mặt) cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn khu vực biên giới biển tỉnh Ninh Thuận. Tổng trị giá các phần quà hơn 120 triệu đồng.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Thuận cũng đã trao hai phần quà của Bộ Tư lệnh BĐBP hỗ trợ cho “Con nuôi đồn Biên phòng” trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Đại tá Nguyễn Duy Thắng và đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho các gia đình chính sách. Ảnh: Nguyễn Đức Thắng

Ngày 2-2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh do Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách ở xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, Đại tá Nguyễn Duy Thắng và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, bày tỏ lòng biết ơn đối với những hy sinh, mất mát to lớn của các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, chúc các gia đình đón một cái tết đầm ấm, yên vui.

Đoàn công tác đã trao tặng 190 phần quà cho các gia đình chính sách ở xã Lý Nhơn và 10 phần quà cho các đồng chí trong Hội Cựu chiến binh huyện Cần Giờ, với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Cũng trọng dịp này, các đơn vị thuộc BĐBP thành phố Hồ Chí Minh đã huy động được nhiều nguồn lực trị giá hàng trăm triệu đồng để chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trước đó, tại thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh) Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Hoa xuân chiến sĩ”, trao tặng 130 suất quà cho cán bộ, chiến sĩ và người dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh phối hợp Báo Phụ Nữ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình "Xuân ấm biên cương" trên địa bàn xã Hoà Hội, huyện Châu thành, tỉnh Tây Ninh. Chương trình đã trao tặng 100 phần quà Tết (mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, bao gồm: gạo, đường, sữa, bánh kẹo và tiền mặt).

Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định tặng quà cho nhân dân xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn. Ảnh: Công Cường

Cũng trong ngày 2-2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với chính quyền địa phương xã Hoài Mỹ và xã Hoài Hải (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) và Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, BĐBP Bình Định tổ chức tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng), cờ Tổ quốc cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại trong các đợt thiên tai, bão lũ năm 2020 và học sinh nghèo vượt khó được BĐBP Bình Định nhận đỡ đầu theo Chương trình “ Nâng bước em tới trường”. Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Phách, ở phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đại diện Chỉ huy Đồn Biên phòng Ngọc Lâm và lãnh đạo Khu Công nghiệp Dệt may Rạng Đông tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn. Ảnh: Hữu Hệ

Ngày 1-2, tại trụ sở UBND xã Nam Điền và xã Nghĩa Hải (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định), Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, BĐBP Nam Định phối hợp với Khu Công nghiệp Dệt may Rạng Đông, Hội Từ thiện Chùa Vọng Cung (thành phố Nam Định) và chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản”, tặng 81 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, với tổng giá trị 48 triệu đồng. Ngoài ra, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm còn trao 5 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó, với số tiền 7,5 triệu đồng; 1 suất quà của Bộ Tư lệnh BĐBP tặng con nuôi đồn Biên phòng.

Trong dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Nam Định còn phối hợp với Ngân hàng VietinBank chi nhánh Nam Định, Công ty Xăng dầu - Dầu khí Nam Định, Huyện đoàn Giao Thủy trao tặng 124 suất quà, với tổng giá trị 87 triệu đồng cho các gia đình chính sách và các hộ nghèo trên toàn tuyến biên giới biển tỉnh Nam Định.

Trung tá Lê Văn Sáng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Sơn tặng ảnh Bác Hồ và cờ Tổ quốc cho ngư dân. Ảnh: Quang Anh

Trong ngày 1-2, Đồn Biên phòng Long Sơn, BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản” và tặng ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Dịp này, Đồn Biên phòng Long Sơn và các nhà hảo tâm đã trao tặng 36 ảnh Bác Hồ, 500 cờ Tổ quốc cho ngư dân và 206 suất quà Tết với tổng giá trị là 104 triệu đồng cho các em học sinh nghèo trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”; các gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Phước, phường Phước Hòa (thị xã Phú Mỹ) và xã Long Sơn (thành phố Vũng Tàu).

Đại tá Lê Văn Luận, Chỉ huy trưởng BĐBP Đồng Tháp tặng quà cho người dân tại ấp Giồng Bàng, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự. Ảnh: Phú Quý

Ngày 1-2, Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp tổ chức 2 đoàn đến chúc Tết và tặng 100 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới 8 xã biên giới của tỉnh Đồng Tháp.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, BĐBP Quảng Bình đã vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ người dân nơi vùng lũ, giúp nhân dân đón một cái Tết đầm ấm, yên vui. Dịp này, BĐBP Quảng Bình đã vận động được 1.000 suất quà, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng tặng nhân dân vùng lũ.

PV-CTV

Bình luận

ZALO