Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 04:06 GMT+7

Quân nhân Biên phòng nhặt được của rơi trả lại người mất

Biên phòng - Sáng 29/6, vợ chồng anh Phan Văn Tín, trú tại xã Quế Long, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đến cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Khánh Hòa chuyển lá thư tay cảm ơn và nhận lại chiếc ví trong đó có số tiền lớn và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng được Thiếu tá Hoàng Anh Tuấn, nhân viên báo vụ, Phòng Tham mưu BĐBP tỉnh nhặt được.

Thiếu tá Hoàng Anh Tuấn (thứ hai từ trái sang) trao lại tài sản cho người đánh mất. Ảnh: Văn Huệ

Trước đó, vào chiều tối 28/6, vợ chồng anh Phan Văn Tín đang đi dạo bộ dọc đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa thì đánh rơi 1 chiếc ví cá nhân trong đó có 1 cà vẹt xe máy, 1 bằng lái xe máy, 1 bằng lái xe ô tô, 2 thẻ ngân hàng và hơn 10 triệu đồng tiền mặt.

Trên đường đi làm nhiệm vụ, khi đến khu vực công viên Yến Phi (đường Trần Phú), Thiếu tá Hoàng Anh Tuấn đã nhặt được chiếc ví nói trên.

Anh Tín cho biết: “Khi biết bị mất ví, tôi rất lo lắng vì trên một địa bàn du lịch nhiều người lui tới khó có thể tìm lại được ví. Ngoài số tiền mặt bị mất, còn phải làm lại các loại giấy tờ, mất rất nhiều thời gian”.

Chị Hồ Ánh Hạ, vợ anh Tín xúc động cho biết thêm: May mắn cho vợ chồng khi gặp được anh Tuấn thật thà, trung thực.

Ngoài lá thư cảm ơn, vợ chồng anh Tín còn cảm kích trước hành động đẹp của quân nhân Tuấn đã thể hiện phẩm chất, đạo đức của người chiến sĩ Biên phòng hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Văn Huệ

Bình luận

ZALO