Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 05:07 GMT+7

Quản lý chặt chẽ các trường hợp lao động từ Trung Quốc trở về địa phương

Biên phòng - Theo thống kê, trên địa bàn huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa hiện có 67 trường hợp đi lao động từ Trung Quốc trở về và hiện đang sinh sống tại địa phương. Trong đó, xã Mường Lý có số người từ Trung Quốc trở về nhiều nhất với 31 trường hợp đều là người dân tộc Mông.

cbcs-don-bien-phong-pu-nhi-phoi-hop-voi-luc-luong-chuc-nang-tuyen-truyen-cap-khau-trang-cho-nhan-dan
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pù Nhi phối hợp với lực lượng chức năng tuyên truyền về phòng chống dịch và cấp khẩu trang cho nhân dân. Ảnh: Hải Chuyền

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa về tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Đồn Biên phòng Pù Nhi đã kịp thời phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng và trạm y tế xã tổ chức tuyên truyền, nâng cao ý thức và cách phòng, chống dịch cho đồng bào các dân tộc xã Mường Lý.

Hiện nay, trên địa bàn xã Mường Lý, số lao động từ Trung Quốc trở về địa phương nhiều, Đồn Biên phòng Pù Nhi đã bố trí lực lượng, thường xuyên theo dõi chặt chẽ, tổ chức cách ly tại gia đình và chuẩn bị sẵn sàng phương án cách ly tập trung khi cần thiết.

Đến nay, đơn vị đã chủ động cấp phát miễn phí hơn 500 chiếc khẩu trang y tế cho nhân dân xã Mường Lý và dự kiến sẽ cấp phát cho tất cả người dân ở các bản có người lao động từ Trung Quốc trở về trong những ngày tới.

Hải Chuyền

Bình luận

ZALO