Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/03/2024 11:34 GMT+7

Quân khu 9 diễn tập bắn đạn thật

Biên phòng - Ngày 5-12, Quân khu 9 tổ chức diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật với đề mục "Tiểu đoàn bộ binh tiến công địch phòng ngự", được tăng cường binh khí kỹ thuật. Đây là nội dung cuối cùng trong kế hoạch diễn tập tác chiến phòng thủ Quân khu 9 theo sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5-12. Dự và chỉ đạo diễn tập có Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập Bộ Quốc phòng.

1l8u_dt-03
Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và các đại biểu thăm căn cứ chiến đấu của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang. Ảnh: Phương Vy

Theo phương án diễn tập, quá trình tổ chức hiệp đồng chiến đấu, lực lượng pháo chiến dịch, pháo phòng không đã làm tốt nhiệm vụ tấn công và chế áp các hỏa điểm của địch. Tạo điều kiện thuận lợi cho Tiểu đoàn 312, Trung đoàn 3, Sư đoàn 330 và dân quân tỉnh An Giang nhanh chóng chiếm lĩnh trận địa, từng bước tiêu diệt hoàn toàn các mục tiêu đảm nhiệm.

Đặc biệt là các tổ hợp xe pháo M548 được Quân khu 9 cải tiến đã phát huy được sức mạnh vượt trội trên chiến trường với hiệu quả bắn chính xác và sức cơ động nhanh, linh hoạt, chi viện kịp thời cho các hướng, mũi tấn công của lực lượng bộ binh.

Đợt diễn tập là dịp để lực lượng vũ trang Quân khu 9 rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức, chuẩn bị và thực hành tác chiến. Nhất là trình độ, năng lực của bộ đội trong chỉ huy, hiệp đồng và xử lý tình huống. Từ đó điều chỉnh, bổ sung các phương án tác chiến phòng thủ phù hợp. Đồng thời, khắc phục các khâu yếu, mặt yếu để công tác huấn luyện trong những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn.

dt-01
 Thực hành bắn đạn thật trong diễn tập. Ảnh: Phương Vy

Kết thúc diễn tập, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam và Thượng tướng Đỗ Căn đã thay mặt Bộ Quốc phòng trao bằng khen cho 31 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong tham gia diễn tập.

Phương Vy

Bình luận

ZALO