Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/07/2024 07:26 GMT+7

Quân đội tập trung quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Sáng 17-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng tổ chức họp triển khai các công tác phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2. Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

0uem_1
 Thượng tướng Trần Đơn chủ trì cuộc họp. Ảnh: Hồng Pha

Theo báo cáo của Cục Quân y, tính đến sáng 17-3, tổng số công dân được cách ly tại đơn vị quân đội là 20.849 người, trong đó số người đã hết cách ly là 13.018 người, hiện đang cách ly 7.831 người. Chủ yếu là công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu và số người nước ngoài là 174 người.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng vừa ban hành kế hoạch phòng, chống và ứng phó giai đoạn 2 với các cấp độ dịch Covid-19 trong quân đội. Theo đó, quy định thực hiện nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo, theo dõi sát diễn biến, tình hình dịch hàng ngày, đánh giá kịp thời, triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch. Tổ chức thường trực cấp cứu, thu dung, điều trị tại các bệnh xá, bệnh viện, bố trí khu vực cách ly để tiếp nhận bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid-19. Điều trị, quản lý, theo dõi cách ly triệt để tại chỗ khi có nghi ngờ mắc Covid-19 cho bộ đội và nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thượng tướng Trần Đơn nêu rõ, hiện tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhất là khi công dân từ các nước trở về ngày một nhiều. Do đó, đề nghị các đơn vị trong quân đội thực hiện tốt việc tiếp tục đón nhận, cách ly công dân trở về, bảo đảm trang bị bảo hộ y tế đầy đủ cho các đội ngũ trực tiếp công tác phòng, chống dịch, đảm bảo không lây nhiễm chéo. Xác định đây là thời điểm vàng để Việt Nam tiến hành các bước quan trọng trong chống dịch Covid-19 khi Chính phủ đã triển khai các biện pháp quyết liệt từ cả bên ngoài và bên trong, Thượng tướng Trần Đơn đề nghị các đơn vị được giao nhiệm vụ trong quân đội vào cuộc quyết liệt hơn để dập dịch.

aivu_3
Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP báo cáo tình hình phòng, chống dịch của BĐBP trên các tuyến biên giới. Ảnh: Hồng Pha
9cy1_4
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Hồng Pha

Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh, quân đội sẽ làm hết sức mình, mở rộng các khu vực cách ly và áp dụng các biện pháp mạnh hơn, tốt hơn để có thể thực hiện nhiệm vụ cách ly tốt nhất và tự mình phòng, chống trong quân đội, đảm bảo quân đội có đầy đủ sức khỏe tốt để phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phục vụ nhân dân trong phòng, chống dịch.

Đến thời điểm này, trong quân đội chưa xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ và quân nhân. Tuy nhiên, các đơn vị trong toàn quân đã thực hiện nghiêm việc cách ly theo dõi với các cán bộ, chiến sĩ có tiếp xúc từ F1 đến F5. Tổng số trường hợp cách ly từ đầu mùa dịch tới nay là 503 người. Trong đó 60 cán bộ, chiến sĩ đã hết thời hạn cách ly.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO