Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 30/01/2023 05:49 GMT+7

Quân đội sẵn sàng giúp nhân dân ứng phó cơn bão số 4

Biên phòng - Sáng 16-8, bão số 4 (Bebinca) đã vượt qua bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) và đi vào phía Đông vịnh Bắc bộ. Đây là cơn bão có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến các khu vực có nhiều trung tâm kinh tế lớn của đất nước và có nhiều hoạt động vận tải biển, du lịch, đánh bắt, nuôi trồng thủy, hải sản...

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4, Bộ Quốc phòng đã có Công điện khẩn chỉ đạo các đơn vị của Quân đội nằm trong vùng ảnh hưởng của bão theo dõi, nắm chắc diễn biến của bão, duy trì nghiêm chế độ trực, bảo đảm an toàn cho lực lượng, trang bị, kho tàng; sẵn sàng huy động lực lượng phương tiện giúp dân phòng, chống bão số 4; phối hợp với chính quyền địa phương, kiểm tra những khu vực đê, kè, hồ đập xung yếu, các khu vực có nguy cơ ngập lụt chia cắt, sạt lở đất... Sẵn sàng giúp địa phương di dời nhân dân đến nơi an toàn để tránh trú bão và hoàn lưu sau bão.

Tính đến 6 giờ ngày 16-8, Quân đội đã sẵn sàng huy động hơn 600 nghìn cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ, dự bị động viên; gần 3 nghìn phương tiện các loại (tàu, xuồng, ô tô, xe đặc chủng); các đơn vị thành lập kíp trực, tổ chức kiểm tra các khâu chuẩn bị cuối cùng sẵn sàng ứng phó hiệu quả với bão số 4.

BĐBP các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm và hướng dẫn cho gần 40 nghìn phương tiện, hơn 150 nghìn người trên các phương tiện lồng bè, lều, chòi canh biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động di chuyển, vòng tránh, thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm bảo đảm an toàn.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO