Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 07:55 GMT+7

Quân đội Mỹ chi 191 triệu USD cho hệ thống radar KuRFS

Biên phòng - Quân đội Hoa Kỳ đã trao cho Công ty Raytheon một hợp đồng trị giá 191 triệu USD cho radar tần số vô tuyến Ku. KuRFS là một hệ thống mảng quét điện tử tiên tiến, có thể kiểm soát và chống lại các mối đe dọa của máy bay không người lái từ trên không và các vũ khí trên chiến trường.

4bd5qz6gy3-6582_f_jo02bnwe0_1
KuRFS cung cấp khả năng kiểm soát chính xác.

Đã được triển khai, KuRFS cung cấp khả năng kiểm soát chính xác và thực hiện các nhiệm vụ: phát hiện tên lửa, pháo binh, súng cối và các mối đe dọa từ các tổ hợp máy bay không người lái. 

"Nhìn thấy các mối đe dọa như máy bay không người lái càng sớm càng tốt trên chiến trường là điều cần thiết để bảo vệ tài sản và sinh mạng người lính" - Andrew Hajek, Giám đốc cao cấp của radar chiến thuật tại Raytheon Integrated Defense Systems, cho biết. 

xyqbs56fat-6582_f_jo02bnxf1_2
Hệ thống radar KuRFS.

KuRFS cho phép phòng thủ chống lại nhiều loại mối đe dọa thông qua việc tích hợp với hệ thống vũ khí phòng thủ tầm gần - Phalanx trên đất liền, súng tầm cỡ 50 và pháo 30 mm. Radar cũng hỗ trợ laser năng lượng cao và hệ thống vũ khí Coyote ở cả cấu hình gắn trên mặt đất hoặc trên xe. Được trang bị với một người tìm kiếm và đầu đạn tiên tiến, hệ thống cho phép Coyote có thể xác định và loại bỏ thành công các mối đe dọa của máy bay không người lái khi kết hợp với một radar KRFS được quét bằng điện tử tiên tiến, thu thập và theo dõi chính xác mọi kích cỡ của các tổ hợp máy bay không người lái (UAS).

Raytheon KuRFS có thể nhanh chóng giải quyết các tình huống khẩn cấp của Quân đội thông qua một mô hình phát triển và triển khai nhanh chóng; đồng thời cung cấp tính linh hoạt nhằm chống lại các mục tiêu thay đổi nhanh chóng xuất phát từ máy bay không người lái trên không.

Nguyên Thảo (Theo Armyrecognition)

Bình luận

ZALO