Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 01:47 GMT+7

Quân đội là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Biên phòng - Chiều 23-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn Đoàn đại biểu về dự Hội nghị điển hình tiên tiến (ĐHTT) học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh toàn quân.

Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) QĐND Việt Nam thay mặt 150 ĐHTT về dự hội nghị và cán bô, chiến sĩ toàn quân báo cáo với Chủ tịch nước những thành tích nổi bật Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong lãnh đạo toàn quân thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị trong 2 năm qua.

30sfdf.jpg 
Chủ tịch nước chuyện trò cùng các ĐHTT toàn quân. 
 343gan.jpg
 Trung tướng Mai Quang Phấn gắn Huy hiệu Bác Hồ tặng ĐHTT.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm TCCT khẳng định: Quán triệt sâu sắc Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Kế hoạch 03 của Ban Bí thư, Chỉ thị 1973 của Thủ tưởng Chính phủ, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã xây dựng Chỉ thị 317, các cơ quan chức năng đã ban hành nhiều loại văn bản chỉ đạo hướng dẫn thực hiện, bảo đảm tính thống nhất, sát với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của quân đội; Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong quân đội trở thành nhiệm vụ thường xuyên quan trọng của các tổ chức.

Các đơn vị trong toàn quân đã làm tốt công tác quán triệt, giáo dục, làm cho cán bộ, chiến sĩ có bước chuyển biến căn bản trong nhận thức về vị trí, ý nghĩa của việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ. Các đơn vị đã chủ động, sáng tạo, xác định những chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện, sát đúng với yêu cầu, nhiệm vụ mới; gắp chặt học tập, làm theo đạo đức Bác Hồ với các cuộc vận động, các phong trào thi đua của các ngành, tổ chức, tập trung xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng TSVM, đơn vị VMTD, xây dựng Quân đội “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống. Sau 2 năm, toàn quân đã xuất hiện nhiều ĐHTT, nhiều tấm gương hết lòng phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân; Đã có hàng nghìn tập thể, cá nhân được tặng các danh hiệu vinh dự Nhà nước, huân, huy chương các loại và được khen thưởng ở các hình thức…

Đánh giá cao kết quả Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân thực hiện Chỉ thị 03, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Quân đội là một trong những điển hình tiểu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kết quả học tập và làm theo đạo đức Bác Hồ không chỉ thể hiện ở việc xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến về đạo đức, lối sống, mà toàn quân đã giữ vững, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong điều kiện, tình hình mới.

Chủ tịch nước mong muốn Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị trong toàn quân, các cơ quan thông tin đại chúng của Nhà nước và quân đội tiếp tục bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, tuyền truyền phổ biến trong toàn quân, toàn dân, đưa việc thực hiện Chỉ thị 03 lên một tầm cao mới. Các tập thể, cá nhân được tuyên dương cần giữ vững và phát huy tốt vai trò điển hình của mình, tiếp tục phấn đấu thi đua, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong học tập và làm theo tấm gương đọa đức Hồ Chí Minh; góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Khẳng định những thời cơ, thách thức trong điều kiện mới, Chủ tịch nước định hướng một số nội dung, vấn đề trọng tâm trong thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thời gian tới, cũng như vác vấn đề cần kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi để quân đội không ngừng phát triển, trưởng thành, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chủ tịch nước tin tưởng: Trước yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng; yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ngày càng cao mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó; với khí thế quyết tâm cao, cán bộ, chiến sĩ quân đội tiếp tục vươn lên, lập nhiều thành tích xuất sắc, làm cho vườn hoa của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong quân đội và cả nước ngày càng nở rộ như hoa mùa Xuân.

Nguyễn Sông Trà

Bình luận

ZALO