Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 06:38 GMT+7

Quân đội là điểm tựa, niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Sáng 24-8, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm trưởng đoàn đã đến thăm Bệnh viện Quân y 175 tại thành phố Hồ Chí Minh và tham dự buổi giao ban trực tuyến với các điểm cầu tại các khoa, phòng, khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và quần đảo Trường Sa. Tham dự chương trình có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và Đại tướng Phan Văn Giang thị sát xe chuyên dụng sản xuất oxy phục vụ cứu chữa bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: Phương Trà

Bệnh viện Quân y 175 đã tiếp nhận 580 bệnh nhân Covid-19 và đã điều trị khỏi cho 142 người. Ngoài ra, đây cũng là đơn vị y tế có sáng kiến tách đôi hệ thống ECMO, đồng thời điều trị cho 2 bệnh nhân cùng lúc và cứu sống nhiều trường hợp bệnh nhân nặng. Cơ sở lọc máu liên tục được hình thành chỉ sau 48 giờ với sự hỗ trợ của thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phục vụ gần 300 bệnh nhân mang lại kết quả tốt.

Biểu dương tinh thần của đội ngũ bác sĩ quân y tại bệnh viện và hoạt động kết nối hỗ trợ chăm sóc y tế kịp thời tới các tuyến biên giới, biển đảo, Phó Thủ tướng gửi lời chúc sức khỏe và mong muốn quân đội, quân y sẽ là điểm tựa là niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Phó Thủ tướng ghi nhận Bệnh viện Quân y 175 dã chiến đã được tổ chức quy mô, bài bản, hoạt động hiệu quả. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Bộ Quốc phòng đã chủ động triển khai bệnh viện dã chiến sớm, giúp nhiều bệnh nhân F0 trên địa bàn có điều kiện tiếp cận y tế, hạn chế tử vong; diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, khó lường, từng cán bộ, chiến sĩ cần làm tốt nhiệm vụ nhưng cũng phải giữ an toàn cho cán bộ, chiến sĩ; giữ vững kỷ cương, đồng lòng nhất trí trong phòng, chống dịch bệnh.

Phương Trà

Bình luận

ZALO