Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 10:17 GMT+7

Quân đội Israel thừa nhận không kích hàng loạt mục tiêu ở Syria

Biên phòng - Đáp trả vụ nã rocket của một lực lượng Iran từ lãnh thổ Syria vào Israel tối qua, các máy bay chiến đấu của Lực lượng phòng vệ Israel đã tấn công hàng chục mục tiêu quân sự ở Syria.

syria-israel
Một vụ nổ lớn ở Damascus khi Israel không kích các mục tiêu ở Syria. Ảnh: Times of Israel

Theo Reuters, quân đội Israel tuyên bố ngày 20-11, các máy bay của nước này đã tấn công nhiều mục tiêu Iran và Syria ở Syria, xem đây là vụ tấn công trả đũa.

Tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ: "Đáp trả vụ nã rockett của một lực lượng Iran từ lãnh thổ Syria vào Israel tối qua, các máy bay chiến đấu của Lực lượng phòng vệ Israel đã tấn công hàng chục mục tiêu quân sự của Lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran và Các lực lượng Vũ trang Syria, trong đó các tên lửa đất đối không, các trụ sở, kho vũ khí và căn cứ quân sự."

Trước đó, truyền thông nhà nước Syria ngày 20-11 đưa tin hệ thống phòng không của nước này cùng ngày đã đánh chặn nhiều mục tiêu thù địch trên bầu trời thủ đô Damascus và đã bắn hạ một số quả tên lửa.

Kể từ khi bùng phát cuộc xung đột tại Syria năm 2011, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích vào lãnh thổ Syria nhằm mục tiêu là các lực lượng Iran và xe chở vũ khí của nhóm vũ trang Hồi giáo Hezbollah.

Theo Vietnam+

Bình luận

ZALO