Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 16/05/2021 01:24 GMT+7

Quân đội Hoàng gia Cam-pu-chia khánh thành công trình do Quân đội Việt Nam viện trợ

Biên phòng - Ngày 20-7, tại Sở Chỉ huy Lữ đoàn 70, Quân đội Hoàng gia Cam-pu-chia ở tỉnh Can-đan, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Lữ đoàn 70, Quân đội Hoàng gia Cam-pu-chia đã tổ chức Lễ khánh thành công trình trụ sở Sở Chỉ huy, nhà ở và kho được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ của Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Quốc phòng Việt Nam. 

w98s_a1-1.jpg
Trụ sở làm việc Lữ đoàn 70, Quân đội Hoàng gia Cam-pu-chia. Ảnh: TTXVN

Tham dự buổi lễ có Đại tướng tướng Pôn Xà-rươn, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Cam-pu-chia; Thiếu tướng Phan Tấn Tài, Phó Tư lệnh Quân khu 7; Đại tá Nguyễn Văn Chung, Phó Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Cam-pu-chia cùng đông đảo tướng lĩnh, sỹ quan và binh lính quân đội Hoàng gia Cam-pu-chia.

Các công trình được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ từ Quân khu 7, Bộ Quốc phòng Việt Nam, bao gồm một tòa nhà làm việc 3 tầng xây trên diện tích 300m2; nhà doanh trại có diện tích 270m2 và một kho quân sự có diện tích 450m2. 

Lữ đoàn 70 là đơn vị tác chiến nhanh, được coi là lực lượng chủ lực tinh nhuệ nhất của bộ binh Cam-pu-chia có nhiệm vụ chủ yếu là bảo vệ Phnôm Pênh và các mục tiêu trọng yếu. Đây cũng là đơn vị có mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Quân khu 7 trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Pôn Xà-rươn, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Cam-pu-chia, bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với sự giúp đỡ tận tình của Quân khu 7 nói riêng cũng như Bộ Quốc phòng Việt Nam nói chung dành cho Lữ đoàn 70 và Quân đội Hoàng gia Cam-pu-chia.

Theo Đại tướng Pôn Xà-rươn, những hỗ trợ và giúp đỡ của Quân khu 7 và quân đội Việt Nam góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ an ninh, quốc phòng của Cam-pu-chia, nâng cao khả năng tác chiến của quân đội Hoàng gia Cam-pu-chia trong thời kỳ mới.

Theo Nghị định thư hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng đã được lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cam-pu-chia ký kết, trong năm 2015, Quân đội Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ Quân đội Hoàng gia Cam-pu-chia khoảng 4 triệu USD cho hoạt động xây dựng cơ bản.
Theo TTXVN

Bình luận

ZALO