Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 30/01/2023 05:30 GMT+7

Quân đội đóng vai trò quan trọng trong ứng phó các tình huống khẩn cấp khi có thảm họa

Biên phòng - Sáng 23-8, sau 4 ngày làm việc tích cực, hiệu quả với sự tham gia của hơn 300 đại biểu đến từ các quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương, châu Á, Thái Bình Dương, Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS-42) tại Hà Nội đã khép lại dưới sự chủ trì của Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và Đại tướng Robert B.Brown, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ.

5b7e6d4945571447f60009c2
Đại tướng Robert B.Brown, Tư Lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ phát biểu bế mạc. Ảnh: Đỗ Loan

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại tướng Robert B.Brown, Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ nhận định, các phiên thảo luận toàn thể cũng như các hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ và bên lề hội thảo đã giúp các đại biểu có cơ hội được chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm hữu ích nhằm thúc đẩy, bổ trợ tính tự cường, kinh nghiệm chuyên môn cho lực lượng Lục quân các nước trong công tác hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

"Hiện nay, trong thời điểm thiên tai, hạn hán, bão lũ xảy ra rất thường xuyên, Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong việc chủ trì PAMS-42. Các vị đã tạo ra một tiêu chuẩn mới và tôi tin rằng khi Thái Lan tổ chức cũng sẽ rất tuyệt vời, ở một tiêu chuẩn cao. Xin hãy dành cho chủ nhà Việt Nam một tràng pháo tay thật lớn”, Đại tướng Robert B.Brown nói.

Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam nhấn mạnh, Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Hội thảo đã chỉ rõ khu vực Ấn Độ Dương - châu Á - Thái Bình Dương là khu vực thường xuyên phải gánh chịu nhiều thảm họa thiên nhiên như động đất, sóng thần, bão lũ… Do đó, vai trò, tầm quan trọng của lực lượng quân đội, đặc biệt là Lục quân trong việc ứng phó với các tình huống khẩn cấp khi có thảm họa xảy ra là hết sức cần thiết.

5b7e6eb845571447f60009c7
Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu bế mạc. Ảnh: Đỗ Loan

Với chủ đề thiết thực, bên cạnh những cuộc thảo luận thực chất, những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ, PAMS-42 cũng là cơ hội quý để các đoàn gặp gỡ, trao đổi và thúc đẩy quan hệ song phương. Bên lề hội thảo, các hoạt động giao lưu tập thể và chương trình tham quan vịnh Hạ Long cũng là cơ hội tốt để các đại biểu tương tác, hiểu hơn về hình ảnh đất nước, con người và văn hóa của Việt Nam.

Thượng tướng Phạm Hồng Hương cũng tin tưởng những nội dung được trao đổi, chia sẻ tại hội thảo sẽ là tiền đề góp phần giúp lực lượng Lục quân các nước sẵn sàng xây dựng các kế hoạch, cơ sở chuẩn bị cho lực lượng của mình nhằm ứng phó hiệu quả, kịp thời với thảm họa thiên tai khi những tình huống khẩn cấp xảy ra.

5b7e6cd745571447f60009c0
Các đại biểu tham dự phiên Bế mạc Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42. Ảnh: Đỗ Loan

Kết thúc phiên bế mạc Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42, Trưởng đoàn Việt Nam, Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam và Đại tướng Robert B.Brown, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ bàn giao cờ PAMS cho trưởng Đoàn lục quân Thái Lan - nước chủ nhà của PAMS-43 năm 2019.

Đỗ Loan

Bình luận

ZALO