Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 10:41 GMT+7

Quân đội bảo đảm hậu cần tốt nhất cho nhiệm vụ cứu hộ quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ

Biên phòng - Chiều 10/2, thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, lực lượng làm nhiệm vụ cứu hộ quốc tế của Quân đội nhân dân Việt Nam đang khẩn trương chuẩn bị lên đường, thực hiện nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tại, thời tiết tại hiện trường trận động đất ở nước bạn Thổ Nhĩ Kỳ đang là -5 đến -10 độ C. Với điều kiện như vậy, Cục Quân nhu, Tổng cục Hậu cần đã xây dựng các phương án bảo đảm vật tư thiết yếu và nhu yếu phẩm cần thiết để cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Trong không khí khẩn trương, cán bộ, nhân viên Kho 205, Cục Quân nhu, Tổng cục Hậu cần đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ và bổ sung các mặt hàng vật tư, nhu yếu phẩm cần thiết để lực lượng làm nhiệm cứu hộ quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ có thể công tác ngay khi tới nơi.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị tại Kho 205:

Đoàn công tác do Thiếu tướng An Phương Nam, Cục trưởng Cục Quân nhu, làm trưởng đoàn triển khai nhiệm vụ và nghe các đơn vị báo cáo để chuẩn bị các mặt hàng vật tư thiết yếu và nhu yếu phẩm cho lực lượng làm nhiệm vụ cứu hộ quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Thiếu tướng An Phương Nam yêu cầu Kho 205 chuẩn bị mọi vật tư cần thiết cho lực lượng làm nhiệm vụ, đặc biệt là đồ dùng và trang bị giữ ấm khi ở thời điểm hiện tại thời tiết ở Thổ Nhĩ Kỳ đang rất lạnh.
Mũ giữ ấm sẽ rất cần thiết khi công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện tại.
Các loại nhu yếu phẩm tươi sống cũng được chuẩn bị để lực lượng làm nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ có thể sử dụng được ngay.
Các mặt hàng đồ hộp dễ dàng bảo quản và thời gian sử dụng lâu cũng được chuẩn bị.
Đề phòng trường hợp lực lượng làm nhiệm vụ không hợp khẩu vị với đồ ăn địa phương, Cục Quân nhu đã chuẩn bị các loại nhu yếu phẩm cần thiết phù hợp với văn hóa và ẩm thực Việt Nam.
Mặt hàng rau xanh được lựa chọn cẩn thận và đóng gói để sử dụng được lâu nhất có thể.

Các loại gia vị, nước mắm cũng được chuẩn bị để đảm bảo các khẩu phần ăn tốt nhất cho lực lượng làm nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Sau khi phân loại, các loại nhu yếu phẩm và gia vị được đóng gói đúng quy cách.

Mọi loại vật tư thiết yếu và nhu yếu phẩm đều được ghi chú rõ ràng để thuận tiện cho đơn vị hậu cần ngay khi tới Thổ Nhĩ Kỳ.
Vật tư đảm bảo cho cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ đã sẵn sàng "lên đường".
Lãnh đạo Kho 204 chia sẻ, đơn vị đã chuẩn bị hơn 14 tấn nhu yếu phẩm và toàn bộ vật tư cần thiết cho lực lượng làm nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 1 tháng.
Sau khi đóng gói, tất cả hàng hóa, quân nhu đã sẵn sàng lên đường.

Theo qdnd.vn

Bình luận

ZALO