Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 02:33 GMT+7

Quân, dân biên giới Nghệ An nô nức đi bầu cử sớm

Biên phòng - Sáng 21-5, khoảng 42.696 cử tri tại 207 khu vực bầu cử thuộc các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã đi bầu cử sớm. Cùng với thực hiện quyền công dân, cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới đã triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19.

Từ sáng sớm, nhân dân bản Huồi Bắc, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn đã xuống núi đi bầu cử. Anh: Nguyễn Tâm

Các điểm bầu cử sớm đều thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, nơi địa hình phức tạp, phương tiện giao thông chưa hoàn thiện, việc đi lại của cử tri còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc tổ chức bỏ phiếu sớm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như công tác báo cáo, tổng hợp và xử lý kết quả bầu cử ở các khu vực thống nhất, đồng bộ trong toàn tỉnh.

Trước đó, để đảm bảo công tác bầu cử được diễn ra theo kế hoạch, đảm bảo an toàn, khách quan, cùng với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, các đồn Biên phòng trên khu vực phía Tây Nghệ An đã tích cực kết hợp tuyên truyền cho nhân dân địa bàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ý nghĩa của hoạt động bầu cử.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, sáng 21-5, quân và dân biên giới đã nô nức đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Phóng viên và cộng tác viên Báo Biên phòng đã ghi lại những hình ảnh đầu tiên về công tác bầu cử sớm ở khu vực biên giới tỉnh Nghệ An:

Cán bộ Quân y Đồn Biên phòng Mỹ Lý kiểm tra thân nhiệt cho cử tri trước khi vào điểm bỏ phiếu. Ảnh: Nguyễn Tâm
Người dân ngồi chờ chuẩn bị bỏ phiếu. Ảnh: Nguyễn Tâm
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nậm Càn và nhân dân xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn tham gia bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Nguyễn Hùng
Cử tri nữ dân tộc Mông ở bản Nậm Càn, xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn đi bầu cử. Ảnh: Nguyễn Hùng

Viết Lam

Bình luận

ZALO