Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 24/05/2024 06:28 GMT+7

Quà Tết từ đất liền đã ra đến đảo Trường Sa

Biên phòng - Ngày 7-1, chiếc tàu KN-491 đã cập cảng Trường Sa mang hơn 600 phần quà Tết của Bộ Quốc phòng, các bộ, ban, ngành và nhân dân trong cả nước gửi tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa đón Tết.

5c33fae33f5e02b7c5000763
Thượng tá Lương Xuân Giáp, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân trao tặng quà cho quân và dân trên đảo Trường Sa. Ảnh: Lê Đồng

Đây là những món quà hết sức có ý nghĩa, được vận chuyển hàng trăm km để đến với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo Trường Sa, mang theo niềm tin, sự gửi gắm của đất liền dành cho những cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Những món quà mang ra đảo cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đón Tết cổ truyền cũng đủ đầy, từ nhu yếu phẩm đến lá dong, gạo nếp, thịt lợn, su hào, bắp cải, hành khô, quất cảnh…. tất cả đều được được chuẩn bị rất chu đáo.

Phát biểu tại buổi trao quà, Thượng tá Lương Xuân Giáp, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, Trưởng đoàn công tác của Bộ Quốc phòng thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân quần đảo Trường Sa, nhấn mạnh: “Những món quà của Bộ Quốc phòng và nhân dân trong cả nước gửi đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa thể hiện sự quan tâm, gửi gắm, chia sẻ, động viên và mong muốn quân và dân trên đảo vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Đón nhận tình cảm thiêng liêng từ đất liền, Trung tá Trần Văn Quyển, Chỉ huy trưởng đảo Trường Sa chia sẻ: “Quân và dân trên đảo Trường Sa rất trân trọng tình cảm của Bộ Quốc phòng và người dân trong cả nước luôn hướng về Trường Sa. Đây cũng là nguồn động viên to lớn giúp cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió, yên tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Trước đó, Đoàn công tác cũng trao tặng quà Tết của Bộ Quốc phòng và nhân dân trong cả nước cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo Đá Lát, một hòn đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa.

Ngày 8-1, Đoàn công tác tiếp tục hải trình trao tặng quà Têt đến các đảo chìm, đảo nổi thuộc quần đảo Trường Sa.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO