Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 27/01/2022 01:02 GMT+7

“Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 9: Đa dạng sắc màu văn hóa

Biên phòng - Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của các tỉnh vùng Việt Bắc sẽ diễn ra trong chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 9 gắn với Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn 2017, từ ngày 15 đến 21-11, tại hồ Ba Bể (Bắc Kạn).

dsc-2453
Cảnh quan thiên nhiên kỳ vỹ của hồ Ba Bể. Ảnh: Nguyên Thanh 

Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” là hoạt động thường niên của 6 tỉnh gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang. Năm nay chương trình sẽ diễn ra tại Bắc Kạn với nhiều hoạt động nổi bật như: Biểu diễn văn hóa, nghệ thuật các dân tộc và trình diễn trang phục dân tộc; Lễ hội hoa đăng tại không gian hồ Ba Bể; Liên hoan văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc vùng Việt Bắc; Triển lãm ảnh về miền đất và con người Việt Bắc với chủ đề “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc”; Liên hoan giới thiệu ẩm thực vùng Việt Bắc; trải nghiệm du lịch hồ Ba Bể...

Các hoạt động thi đấu thể thao, giải trí, trò chơi dân gian truyền thống cũng được tổ chức trong thời gian này như tung còn, bắn nỏ, đua thuyền độc mộc, chèo thuyền độc mộc bắt vịt, bịt mắt bắt dê, đập niêu đất...

Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách không gian văn hóa đa sắc màu, giàu bản sắc dân tộc với các làn điệu dân ca hát then, đàn tính, sli, lượn…; các trò chơi dân gian đặc sắc, các món ăn đậm đà hương vị vùng, miền của các tỉnh Việt Bắc, những trải nghiệm du lịch thú vị như đua thuyền độc mộc trên hồ Ba Bể, bơi thuyền du lịch, khám phá các điểm du lịch, hang động trong khu vực hồ Ba Bể.

Đây là cơ hội để tỉnh Bắc Kạn quảng bá cảnh thiên nhiên đẹp đến với du khách. Đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường hợp tác, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa, tiềm năng nhằm thu hút các doanh nghiệp tìm hiểu, xúc tiến đầu tư du lịch để ngày càng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến với hồ Ba Bể, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nguyên Thanh

Bình luận

ZALO