Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/12/2023 01:27 GMT+7

Quá khó để săn vé online trận Việt Nam gặp Philippines

Biên phòng - Háo hức khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thay đổi cách phân phối vé trận bán kết AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam gặp Philippines, tuy nhiên, ngay sau đó người hâm mộ cả nước đã thất vọng và thừa nhận với cách phân phối vé mới, tỷ lệ mua thành công còn khó hơn trúng giải thưởng độc đắc của xổ số.

v2rs8n640u-7778_f_jp2bby770_Anh_1
Trang web bán vé của VFF liên tục trong trạng thái quá tải thời điểm mở bán vé online.

Như đã biết, vào lúc 10 giờ sáng ngày 28-11, VFF đã chính thức mở bán vé trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines trên sân Mỹ Đình vào ngày 6-12 thông qua các tên miền www.vebongdaonline.vn; www.vebongonline.com.vn; www.ticketonline.vff.org.vn; www.vebongda.vff.org.vn. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm mở bán, trang bán vé của VFF luôn trong tình trạng quá tải. Theo đó, chỉ chưa đầy 5 phút kể từ thời điểm mở bán, một số khách hàng truy cập được trang thì nhận được dòng thông báo: “Tất cả vé của mệnh giá này đã được bán hết hoặc số lượng vé còn lại đang ở trạng thái chờ khách hàng khác thanh toán”.

Theo VFF, kể từ khi hệ thống bán vé online hoạt động, đỉnh điểm lúc 10 giờ sáng có 130.000 lượt người vào, sau thời điểm đó thì trung bình 45.000-50.000 người truy cập. Con số này cao gấp nhiều lần so với dự kiến ban đầu.

Theo báo cáo của bộ phận kỹ thuật, tính đến 15 giờ 30 chiều 28-11, website www.vebongdaonline.vn đã có 250.000 lượt người vào để tiến hành giao dịch và có tổng 1,7 triệu lượt truy cập. Tình trạng nghẽn mạng, quá tải của hệ thống bán vé khiến VFF bị phản ứng từ dư luận. Theo đó, ngay trong buổi trưa ngày 28-11, hàng trăm người dân không mua được vé đã kéo về trụ sở VFF để phản đối cách bán vé của Ban tổ chức, đồng thời yêu cầu phải được mua vé. Lực lượng an ninh được điều động bảo đảm trật tự, các cổng vào trụ sở VFF đều đóng chặt.

7jkdv8b3g9-7778_f_jp2bbybp1_Anh_2
Hàng trăm người đã kéo đến trụ sở VFF trong trưa ngày 28-11 để đòi mua vé trực tiếp.

Đến 17 giờ ngày 28-11, đại diện của VFF cho biết, 85% số vé bán online đã được giao dịch thành công qua thanh toán chuyển khoản. Trao đổi với báo chí trong nước, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng khẳng định, hệ thống online vẫn tiếp tục mở để bán vé trận Việt Nam - Philippines vào ngày 29-11 và không có chuyện vé đã được bán hết trong buổi sáng 28-11. Cũng theo vị Tổng thư ký VFF thì bất cứ hình thức bán vé nào cũng có ưu điểm và nhược điểm: “Với việc bán vé online, chúng tôi mong muốn mọi người sẽ có một tấm vé theo phương thức văn minh và được chuyển tới tận nhà, tránh hình ảnh phản cảm chen lấn, xô đẩy. Sau sự kiện này, chúng tôi sẽ phân tích điểm được và chưa được để rút kinh nghiệm. Nhưng tôi phải nhấn mạnh không phải ai cũng mua được vì nhu cầu quá lớn”.

Trong buổi sáng 29-11, khi các trang web bán vé của VFF được mở bán trở lại sau khi tạm ngưng để tra soát thì tình hình cũng không khả quan hơn. Theo đó, khi vào đặt mua vé theo hướng dẫn của VFF, khách hàng tiếp tục nhận được thông báo “Hệ thống đang bận xử lý đơn hàng của những khách hàng khác”. Thử vào lại sau ít phút thì nhận được dòng thông báo “Không tìm thấy trang”. Tình trạng này tương tự như đã gặp trong ngày bán vé đầu tiên. Cho tới khi hệ thống có thể truy cập dễ dàng hơn thì người hâm mộ vào mua vé online lại nhận dòng thông báo “Vé theo mệnh giá được chọn đang ở trong trạng thái chờ khách hàng khác thanh toán”. Và đành một lần nữa ngậm ngùi chịu cảnh trắng tay, không mua nổi vé!

Một điều nữa khiến người hâm mộ cả nước bức xúc là trong khi hàng triệu người hâm mộ bóng đá dù đã bỏ công sức canh online từ 10 giờ sáng 28-11 nhưng không thể mua được tấm vé vào sân theo hướng dẫn của VFF, thì đến chiều cùng ngày, hàng loạt thông tin rao bán vé với nhiều loại vé, mệnh giá tiền khác nhau được đăng bán công khai trên mạng xã hội cũng như một số trang web.

e6j4puydkx-7778_f_jp2bbyc22_Anh_3
Khi những tấm vé mua online chưa nhận được thì đã xuất hiện tin rao bán trên các trang web.

Theo đó, chỉ cần vào google gõ cụm từ “mua bán vé trận Việt Nam - Philippines” thì nhiều trang web công khai bán vé trận này hiện lên. Vào địa chỉ www.congdong… ngay lập tức hàng chục tài khoản đăng bán lại vé trận đấu này với giá cao gấp nhiều lần so với giá vé mà VFF đưa ra.

Theo trang web này, những tấm vé với mệnh giá thấp nhất mà VFF đưa ra là 200 nghìn đồng được những người sở hữu vé rao bán lại với giá 2 triệu đồng một cặp. Tương tự các loại mệnh giá khác được hét với mức từ 4 triệu đồng đến 5 triệu đồng một cặp. Như vậy giá vé “chợ đen” hiện tại đã tăng lên 5 đến 7 lần so với giá vé hiện hành.

Đức Phát

Bình luận

ZALO