Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/06/2022 04:17 GMT+7

Phục vụ chu đáo nhằm phát huy tinh thần thượng võ trong Quân đội

Biên phòng - Chúng tôi đến Học viện Biên phòng (HVBP) giữa lúc các đơn vị đang tất bật phối hợp hiệp đồng đảm bảo phục vụ tốt nhất hoạt động thi đấu môn võ chiến đấu tay không trong khuôn khổ Hội thao thể dục thể thao (TDTT) toàn quân năm 2017.

5a1d053122f7c7afb4001d3f
Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội thao TDTT môn Võ chiến đấu tay không toàn quân năm 2017 đến kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo phục vụ Hội thao tại Học viện Biên phòng. Ảnh: Tuệ Lâm

Trên các trục đường chính và sân chào cờ, nhà thi đấu đa năng của học viện, một loạt băng rôn, khẩu hiệu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; “Thi đấu vì tinh thần thể thao cao thượng”; “Huấn luyện giỏi để chiến đấu thắng lợi”... được treo ở những vị trí trang trọng làm cho không khí của ngày hội thể thao như đang đến rất gần.

Hội thao TDTT toàn quân năm 2017 sẽ thu hút khoảng trên 2.500 vận động viên là quân nhân, công chức, viên chức quốc phòng thuộc 58 đầu mối cơ quan, đơn vị trong toàn quân tham gia thi đấu 10 môn gồm: Cầu lông, bóng bàn, quần vợt, bóng chuyền, bơi vũ trang, vượt vật cản, võ chiến đấu tay không...

Riêng với môn võ chiến đấu tay không, theo chỉ lệnh về công tác quân sự - quốc phòng của Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam và Kế hoạch tổ chức Hội thao TDTT toàn quân của Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Tư lệnh BĐBP được chọn là đơn vị đăng cai. Lịch thi đấu chính thức diễn ra từ ngày 25-11 đến ngày 1-12-2017 tại HVBP.

Trong quá trình kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP nhấn mạnh, cần phải hết sức chủ động, chu đáo và chặt chẽ trong công tác phối hợp hiệp đồng, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt thời gian thi đấu. Võ chiến đấu tay không là một nội dung quan trọng trong nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, nâng cao ý chí, quyết tâm, sức mạnh chiến đấu cho Quân đội. Chính vì vậy, thi đấu bộ môn này tại hội thao năm nay nhằm đánh giá kết quả tổ chức huấn luyện thể lực, hoạt động thể thao, phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời cũng là cơ hội để các vận động viên võ thuật của các đơn vị trong toàn quân so tài, học tập lẫn nhau, rèn phản ứng mau lẹ, bản lĩnh vững vàng trong chiến đấu và nâng cao tinh thần thượng võ.

Tại khu vực nhà thi đấu đa năng, có thể thấy, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Toàn bộ hệ thống ánh sáng, khu vực dành cho vận động viên, khu vực khán đài, thảm đấu, các thiết bị truyền hình... đều được kiểm tra và chỉnh trang, sơn sửa lại. Một số trang thiết bị được lắp mới, các nhu yếu phẩm, vật chất phục vụ thi đấu cũng được chuẩn bị hết sức kĩ lưỡng và đạt chất lượng theo yêu cầu của Ban Tổ chức. Khu vực diễn ra lễ khai mạc được trang trí khánh tiết trang trọng và lắp đặt hệ thống âm thanh tốt nhất. Các hoạt động diễn ra trong lễ khai mạc như diễu hành qua kỳ đài, đồng diễn võ thuật cũng đang được tập luyện khẩn trương, nghiêm túc.

Bên cạnh đó, để đảm bảo nơi ăn nghỉ cho 291 người, gồm 231 đồng chí đến từ 21 đoàn vận động viên trong toàn quân và 60 đồng chí trong Ban Tổ chức, tổ trọng tài, quân y..., HVBP đã chủ động đảm bảo tại chỗ 300 bộ chăn, màn, gối tại 55 phòng ở, cùng các dụng cụ sinh hoạt mới. Đối với vấn đề đảm bảo ăn, Ban Giám đốc Học viện cũng đã chỉ đạo bố trí hợp lý theo đoàn, đơn vị phụ trách nấu ăn cũng được kiểm tra, khảo sát đảm bảo đủ năng lực cũng như chất lượng lương thực, thực phẩm an toàn, có nguồn gốc. bảo đảm cơ sở hạ tầng đủ điều kiện phục vụ hội thao với chất lượng cao nhất.

Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Bá Hòa, Phó Giám đốc HVBP cho biết, đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành với sự chỉ đạo, giúp đỡ của các cơ quan  Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Hậu cần và Bộ Tư lệnh BĐBP. Ngay sau khi nhận chỉ thị của cấp trên, Học viện đã chủ động xây dựng Kế hoạch số 1975/KH-HVBP ngày 26-10-2017 trình Bộ Tư lệnh BĐBP phê duyệt. Căn cứ vào yêu cầu, nhiệm vụ thực tế, các cơ quan Đào tạo, Chính trị, Tham mưu Hành chính, Hậu cần cùng các Tiểu đoàn được phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết từng nội dung và thời gian hoàn thành.

rezg_12b
Các vận động viên tập luyện cho các nội dung thi đấu. Ảnh: Tuệ Lâm

Chính nhờ sự chủ động, tích cực như vậy, qua 6 lần kiểm tra cấp Bộ và 4 lần kiểm tra cấp Bộ Tư lệnh, các đoàn kiểm tra đều ghi nhận những nỗ lực của HVBP cũng như mọi bộ phận phục vụ, đồng thời lưu ý cần tổ chức chặt chẽ mọi hoạt động, đảm bảo tốt nhất nơi ăn, ở, sinh hoạt cho đoàn vận động viên trong quá trình tham gia thi đấu, song vẫn không làm ảnh hưởng đến các mặt hoạt động khác của Học viện.

Đại tá, Thạc sĩ Phạm Văn Hanh, Chủ nhiệm Chính trị HVBP cũng cho biết, đơn vị đã triển khai chuẩn bị ánh sáng, âm thanh và camera giám sát trận đấu, đồng thời làm mới các khẩu hiệu tuyên truyền, pa nô cổ động. Bên cạnh đó, đã cử cán bộ bám sát các hoạt động để cổ vũ, động viên, tuyên truyền kịp thời, hiệu quả kết quả thi đấu của các đội tuyển và các vận động viên trong hội thao. Phòng Chính trị còn tham mưu tổ chức các hoạt động tuyên truyền về nhà trường, chuẩn bị nhà truyền thống và cử cán bộ giới thiệu phục vụ cho các đoàn đến dự thi đấu lần này.

Tiểu đoàn 3 và Tiểu đoàn 5 là hai đơn vị có nhiệm vụ chuẩn bị phòng nghỉ cho gần 300 cán bộ, vận động viên về dự hội thao. Khuôn viên, vườn hoa của học viện và khu vực đóng quân của hai tiểu đoàn được các học viên ra quân vệ sinh sạch sẽ, cắt tỉa cây cối gọn gàng. Chỉ huy hai tiểu đoàn còn cử cán bộ phối hợp với Ban Tổ chức tiếp đón các đoàn, trực thường xuyên tại đơn vị để kịp thời giải quyết các công việc liên quan cũng như đảm bảo vệ sinh khu vực đơn vị quản lý.

Trung tá Nguyễn Đình Dũng, Huấn luyện viên đội tuyển Võ chiến đấu tay không Bộ Tư lệnh BĐBP cho biết: “Tại các kỳ hội thao Võ chiến đấu tay không toàn quân, đoàn Bộ Tư lệnh BĐBP đều đạt được thành tích cao, cùng với một số đoàn khác trong toàn quân đã thể hiện đúng sức mạnh vốn có của mình. Tuy nhiên, vẫn không thể chủ quan mà cần phải bình tĩnh rèn luyện thể lực, yếu lĩnh võ thuật và có đấu pháp hợp lý, “biết mình biết ta”.

Ngoài công tác phục vụ, đối với đoàn vận động viên tham gia thi đấu, Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đã có sự chuẩn bị từ trước. Phòng Quân huấn, Bộ Tham mưu BĐBP đã chủ động lựa chọn hạt nhân của các tỉnh, thành, nhà trường và triệu tập về khoa Võ thuật đặc nhiệm của HVBP luyện tập từ đầu tháng 10.

Thể thao luôn chứa đựng những yếu tố bất ngờ! Để chuẩn bị tham gia Hội thao Võ chiến đấu tay không lần này, các đơn vị trong toàn quân đã tổ chức tốt công tác tuyển chọn và rèn luyện được nhiều vận động viên xuất sắc tham gia giải đấu cấp toàn quân. Điều đó hứa hẹn sẽ có những màn so tài nảy lửa và đẹp mắt trên thảm đấu của những quân nhân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trên mọi miền đất nước.

Chỉ còn vài ngày nữa, các vận động viên môn Võ chiến đấu tay không sẽ chính thức so tài với tinh thần cao thượng của võ thuật: “Đoàn kết - Tự tin - Trung thực - Quyết thắng”. Tất cả đã sẵn sàng làm nên một mùa giải thi đấu thành công, đạt tới những kỷ lục TDTT mới của quân đội ta. Tin tưởng rằng, trong thành tích chung của Hội thao TDTT toàn quân năm 2017 nói chung và môn Võ chiến đấu tay không nói riêng, có sự đóng góp không nhỏ của những cán bộ chiến sĩ lặng thầm làm công tác phục vụ, đảm bảo hậu cần của HVBP.

Tuệ Lâm

Bình luận

ZALO