Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 24/05/2024 05:03 GMT+7

Học viện Biên phòng:

Phúc tra ngoại ngữ đối với học viên quân sự

Biên phòng - Ngày 29-5, tại Học viện Biên phòng, đoàn phúc tra của Cục Nhà trường, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam do Đại tá, TS Trần Ngọc Thanh, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường làm trưởng đoàn đã tổ chức phúc tra ngoại ngữ đối với học viên quân sự Khóa 17 đào tạo trình độ thạc sĩ tốt nghiệp ra trường năm 2019.

imgp7778
 Đại tá, TS Trần Ngọc Thanh, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường phát biểu tại phiên Bế mạc. Ảnh: Quang Sao

Mục đích của đợt phúc tra nhằm đánh giá trình độ, năng lực ngoại ngữ của học viên cao học quân sự trước khi công nhận tốt nghiệp. Học viên thực hiện đầy đủ 4 kỹ năng, trong đó các phần nghe, đọc, viết, thực hành trắc nghiệm trên máy tính trong thời gian 90 phút với phần mềm của Cục Nhà trường. Đánh giá kỹ năng vấn đáp do giảng viên tiếng Anh của 10 cơ sở đào tạo trong quân đội trực tiếp thực hiện.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kết quả 27/27 học viên đạt yêu cầu, đạt tỉ lệ 100%. Đây là kết quả được đánh giá cao, thể hiện ý thức trách nhiệm trong việc ôn luyện của các học viên. Qua kết quả trên cũng khẳng định chất lượng dạy và học ngoại ngữ của Học viện có nhiều chuyển biến tích cực.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Đại tá Trần Ngọc Thanh, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường đánh giá cao công tác phối hợp của Học viện Biên phòng với Cục Nhà trường để làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức thành công đợt phúc tra.

imgp7751
Học viên đào tạo Khóa 17 thạc sĩ Biên phòng thực hiện nội dung phúc tra vấn đáp. Ảnh: Quang Sao

Thông qua kết quả của đợt phúc tra, Đại tá Trần Ngọc Thanh ghi nhận những cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Biên phòng trong phong trào dạy và học ngoại ngữ, góp phần thực hiện tốt yêu cầu Chỉ thị Số 89/CT-BQP của Bộ Quốc phòng về một số nhiệm vụ cấp bách nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống các Nhà trường Quân đội.

 

Quang Sao

Bình luận

ZALO