Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 14/04/2024 11:38 GMT+7

Phú Yên: Triển lãm về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Biên phòng - Tối 17-5, tại trường PTCS Lương Tấn Thịnh, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Phú Yên phối hợp với Sở Thông tin và Truyền Thông, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh và UBND huyện Đông Hòa tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Hơn 500 cán bộ, chiến sỹ học sinh từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh cùng nhân dân trên địa bàn đã đến dự khai mạc và xem triển lãm.

i3u6_anh-1-1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Phương Oanh

Triển lãm trưng bày nhiều văn bản, hiện vật, ấn phẩm và bản đồ, được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế sưu tầm, tìm kiếm và công bố từ trước đến nay thể hiện Hoàng Sa và Trường Sa nằm trong vùng lãnh hải của Việt Nam.

Ngoài ra còn có một số hình ảnh, tư liệu về quá trình thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa từ những năm 1930 đến trận Hải chiến Hoàng Sa ngày 19-1-1974; Những hình ảnh, tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Việt Nam và bạn bè quốc tế”. Triển lãm còn có những hình ảnh về biển đảo tỉnh Phú Yên do các tác giả người địa phương thực hiện với nội dung giới thiệu hình ảnh đẹp tiêu biểu về biển, đảo...

bw84_anh-3-1
Ông Lê Tỷ Khánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Phương Oanh

 Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Tỷ Khánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên cho biết, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa lần này là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng giúp cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các em học sinh hiểu rõ hơn quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của nhà nước Việt nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Qua đó, động viên thế hệ trẻ cùng với nhân dân cả nước chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Đông thời, tiếp tục khơi dậy trong mỗi người tỉnh yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào, lòng tự tôn dân tộc, trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền của quốc gia dân tộc.

27s3_anh-2-1
Cán bộ, nhân dân, học sinh địa phương tham quan triển lãm. Ảnh: Phương Oanh

Triển lãm diễn ra trong 3 ngày, từ 17 đến 19-5 tại trường THCS Lương Tấn Thịnh, huyện Đông hòa, tỉnh Phú Yên.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO